Hôm nay, Tân Sơn Nhất đón chuyến bay kỷ lục từ đầu mùa Tết

Thứ Sáu, ngày 28/01/2022 09:26 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Dự kiến trong ngày hôm nay (28/1), sân bay Tân Sơn Nhất đón 743 chuyến bay với hơn 72 nghìn khách.

Sự kiện: Tin nóng

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, theo Kế hoạch bay, dự kiến trong ngày hôm nay (28/1), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khai thác 743 chuyến với khoảng 72 nghìn khách.

Hôm nay, Tân Sơn Nhất đón chuyến bay kỷ lục từ đầu mùa Tết - 1

Sảnh B nhà ga quốc nội, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

“Đây là ngày đông khách nhất từ trước tới nay trong giai đoạn cao điểm Tết. Khung giờ cao điểm nhất từ 6h-8h”, ông Tuấn nói và cho biết, dự kiến ga quốc nội đi có 39 chuyến, trong đó, sảnh A dự kiến 19 chuyến với gần 3.700 khách. Sảnh B 20 chuyến với 4.540 khách.

Từ 10h-12h trưa, dự kiến có 19 chuyến. Khung giờ đông tiếp theo là từ 14h-16h, dự kiến có 36 chuyến.

“Nếu hành khách đến làm thủ tục trước 2 tiếng thì tầm 12h là bắt đầu nhà ga đông khách trở lại”, ông Tuấn nói và bày tỏ hy vọng thời tiết tại Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá ổn định để không có chuyến bay chậm huỷ.

Được biết, trong ngày hôm qua (27/1, tức 25 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất có 706 chuyến bay với khoảng 65,3 nghìn khách.

Hình ảnh tại sảnh B nhà ga quốc nội, Tân Sơn Nhất sáng nay (28/1)

Sau khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm với tất cả khách từ vùng 3 (vùng cam) trở xuống, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê, nhu cầu đi lại Tết của người dân tăng mạnh.

Để thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã sắp xếp các lối đi riêng theo từng hãng hàng không. Đối với hành khách của hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi sẽ vào từ lối cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; Vasco tại đảo F).

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H). Hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 - D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã hay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS). Thông tin chuyến bay tại các màn hình được cập nhật liên tục, hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành đảm bảo không bị lỡ chuyến.

Đối với hành khách sử dụng xe ô tô vào nhà ga quốc nội sẽ được phân luồng theo từng làn riêng biệt. Trong đó, làn A dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay; Làn B, làn C: dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải); Làn D (trong nhà xe TCP): dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Điểm đón xe buýt: tại cột 13 - Làn B ga quốc tế đến.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hom-nay-tan-son-nhat-don-chuyen-bay-ky-luc-tu-dau-mua-tet-d540842.ht...

Ảnh: Sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga cả đêm chờ chuyến bay

Hàng ngàn người rồng rắn xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục lên máy bay về quê đón Tết, sum họp...

Chia sẻ
Theo Thanh Bình (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung