Hội Nhà báo TP HCM vào cuộc làm rõ phát ngôn trên Facebook đầu bếp Võ Quốc

Hội Nhà báo TP HCM đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM và các cơ quan chức năng làm rõ phát ngôn xúc phạm nhà báo, nghề báo, "dậy sóng" của đầu bếp Võ Quốc.

Chiều 23-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, cho biết đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM liên quan đến phát ngôn vô văn hóa, tục tĩu trên facebook Vo Quoc.

Theo đó, sau khi dư luận phản ứng những lời lẽ miệt thị nhà báo, nghề báo được đăng tải trên facebook Vo Quoc (tick xanh, là facebook của đầu bếp Võ Quốc, SN 1980), Hội Nhà báo TP HCM đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM để phối hợp với Công an TP HCM và các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ phát ngôn này.

Một nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết một đài truyền hình đang rà soát tất cả các chương trình của đài nếu có sự tham gia của đầu bếp Võ Quốc sẽ cắt sóng và không hợp tác với đầu bếp này.

Hội Nhà báo TP HCM vào cuộc làm rõ phát ngôn trên Facebook đầu bếp Võ Quốc - 1

Đầu bếp Võ Quốc được báo chí viết bài rất nhiều

Trước đó, báo chí viết về những phát ngôn thiếu chuẩn mực của biên kịch Bình Bồng Bột khi tham gia một buổi nói chuyện tại một trường đại học thuộc Đại học Quốc gia TP HCM. Sau đó, Bình Bồng Bột đã lên facebook đăng lời xin lỗi.

Tuy nhiên, facebook Vo Quoc đã chia sẻ lời xin lỗi của Bình Bồng Bột kèm theo lời thóa mạ, xúc phạm nhà báo, nghề báo với lời lẽ vô văn hóa, tục tĩu. Chưa dừng lại, bên dưới facebook này còn có tương tác với một số người khác.

Một nhà báo bình luận: "Trước đây từng có rất nhiều nghệ sĩ tự đăng lên facebook với những lời lẽ rất bậy bạ rồi sau đó lại nói mình bị hack nick. Nay sự việc đăng trên facebook là sự việc nghiêm trọng, không còn là một phát ngôn bình thường của một cá nhân trên mạng xã hội. Nội dung trên facebook Vo Quoc có dấu hiệu của hành vi lạm dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân nên cần phải làm rõ.

Nếu cá nhân ông Võ Quốc nói rằng mình là nạn nhân, bị hack nick đăng bậy thì càng phải phối hợp với công an để làm rõ, đem lại sự trong sạch cho bản thân mình. Còn nếu tự cá nhân ông Quốc trong lúc thiếu kiềm chế mà đăng lên facebook thì cần phải xử lý nghiêm theo pháp luật".

Nguồn: [Link nguồn]

Bố vi phạm nồng độ cồn, con lên mạng đăng tin sai sự thật, xúc phạm CSGT

Sau khi nghe tin bố mình bị lực lượng CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn, ông Nguyễn Văn H. đã đăng 2 bài viết lên Facebook cá nhân với nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN