Học sinh, sinh viên TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến ngày 3/5

Thứ Bảy, ngày 18/04/2020 16:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Học sinh, sinh viên TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến ngày 3/5 - 1

Học sinh, sinh viên tại TP.HCM vẫn chưa thể đi học trở lại từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. (Ảnh: NLĐ)

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục Thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020.

Trước đó, ngày 28/3, UBND TP.HCM đã có văn bản cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết ngày 19/4. UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...), tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên. 

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng. Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP.HCM đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định. 

Như vậy, kể từ sau Tết Nguyên đán 2020 đến nay, học sinh các cấp tại TP.HCM vẫn chưa trở lại trường do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/hoc-sinh-sinh-vien-tphcm-tiep-tuc-nghi-hoc-den-ngay-3-5-10803...

Tình trạng sức khỏe của thiếu nữ người Mông nhiễm Covid-19 tại Hà Giang

Bệnh nhân số 268 lúc nhập viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang) có biểu hiện khó thở đã được điều trị theo phác...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung