Hoảng hồn thấy “hố tử thần” sâu 5 m xuất hiện giữa bếp

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 07:18 AM (GMT+7)

Một gia đình tại xã Quý Lộc ở Thanh Hóa được một phen hoảng hồn khi bất ngờ có 1 “hố tử thần” xuất hiện giữa gian bếp của gia đình sâu gần 5 m, phía dưới có đầy nước.

Sự kiện:

Thanh Hóa

Chiều tối ngày 2-1, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết tại 1 hộ gia đình ở thôn 6, xã Quý Lộc, vừa xảy ra hiện tượng sụt lún đất (hố tử thần) khiến gia đình này phải di chuyển đến nơi an toàn.

Hoảng hồn thấy “hố tử thần” sâu 5 m xuất hiện giữa bếp - 1

Hố sụt lún bất ngờ xuất hiện tại gian bếp một nhà dân ở Thanh Hóa hôm 31-12-2018

Theo đó, vào chiều ngày 31-12-2018, tại gia đình bà Trần Thị Thư (ngụ thôn 6, xã Quý Lộc, huyện Yên Định) bất ngờ xuất hiện "hố tử thần" giữa nhà bếp khiến cả gia đình được một phen hoảng hồn.

Sự việc sau đó được gia đình báo tới chính quyền địa phương và các ngành chức năng huyện Yên Định đã nhanh chóng tới hiện trường kiểm tra, xác minh nguyên nhân.

Hoảng hồn thấy “hố tử thần” sâu 5 m xuất hiện giữa bếp - 2

Hố tử thần sâu 25 m từng xuất hiện tại xã này vào năm 2014

Báo cáo cho thấy vị trí sụt lún đất giữa nhà bếp của gia đình bà Thư với kích thước khoảng 2x3 m; chiều sâu 4,7 m. Thời gian phát hiện sự cố sụt lún đất vào chiều ngày 31-12-2018.

Sau khi kiểm tra, UBND huyện Yên Định đã báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa để có biện pháp khắc phục. Đồng thời, hỗ trợ đưa gia đình bà Thư tạm thời di chuyển tài sản đến nơi an toàn, chờ kết quả xác minh của ngành chức năng.

Cũng ở địa phương này, vào tháng 10-2014, tại gia đình ông Dương Đức Hiền (ngụ thôn 2, xã Quý Lộc) cũng từng xuất hiện một hố sụt lún sâu hơn 25 m và rộng khoảng 30 m.

Vào cuộc xác minh, các ngành chức năng xác định quanh khu vực sụt lún tại vườn của gia đình ông Dương Đức Hiền có một số giếng nước ngầm tự nhiên, một hiện tượng tai biến địa chất, sụt lún karst, trong khi đó vị trí sụt lún cách sông Mã chỉ khoảng 300 m.

Sốc: Hố tử thần “nuốt chửng” xe tải ở Lào Cai

Đang lưu thông trên đường Ngô Quyền, chiếc xe tải bị hố tử thần “nuốt chửng” khiến nhiều người dân chứng kiến...

Theo Tuấn Minh (Người lao động)

sự kiện Thanh Hóa