Hoa hậu Nga: “Nước tôi đang bị xé nát”

Thứ Ba, ngày 20/11/2012 15:10 PM (GMT+7)

Natalia Pereverzeva, thí sinh đại diện cho nước Nga tham dự cuộc thi “Hoa hậu Trái Đất 2012” đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những phát biểu tranh cãi.

Trả lời câu hỏi: “Điều gì khiến bạn tự hào về đất nước mình và bạn có thể làm gì để phát huy niềm tự hào đó?”, người đẹp Natalia Pereverzeva, 24 tuổi, đã khiến các giám khảo hết sức bất ngờ. Mở đầu với những ngôn từ ẩn dụ đầy màu sắc miêu tả về quê hương nhưng Pereverzeva nhanh chóng chuyển sang những chủ đề kém dễ chịu hơn.

“Nước Nga của tôi cũng là một nước bất hạnh, nghèo đói kéo dài, bị xé nát không thương tiếc bởi những kẻ tàn nhẫn tham lam, không trung thực”.

Pereverzeva tiếp tục với vấn đề nghèo đói và an ninh xã hội: “Nước Nga của tôi là một kẻ ăn mày, không thể giúp đỡ những người già và trẻ mồ côi. Nước Nga đang rỉ máu, giống như con tàu đang chìm đắm. Các kỹ sư, bác sĩ, giáo viên phải chạy trốn bởi họ chẳng có gì để sống ở quê hương”.

Hoa hậu Nga: “Nước tôi đang bị xé nát” - 1

 Người đẹp Nga Natalia Pereverzeva

Thí sinh Pereverzeva kết thúc phần trả lời của mình với lời kêu gọi người Nga hãy trở thành những nhà hoạt động và hãy “quan tâm một cách nghiêm túc đến đất nước, để nước Nga sẽ nở hoa và tỏa sáng rực rỡ”.

Phát biểu trên của Pereverzeva đã ngay lặp tức được lan truyền chóng mặt. Một số người cáo buộc cô nhìn nhận nước Nga khuôn mẫu và hời hợt nhưng cũng có rất nhiều người bày tỏ sự đồng cảm và ủng hộ những gì điều cô nói.

Một bình luận trên trang Facebook của Pereverzeva viết: “Cảm ơn chúa, ở nước Nga vẫn còn những người để chúng ta có thể tự hào và vì họ chúng ta phấn đấu cải thiện tình hình tốt đẹp hơn”. Một nhận xét khác lại viết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, cô ấy không chỉ xinh đẹp mà còn rất thông minh và dũng cảm”.

Những người quản lý của Pereverzeva nó rằng họ hoàn toàn không được biết về phát biểu của cô và chính Natalia là người chuẩn bị lấy. Họ biết quan điểm ủng hộ các phong trào hoạt động của cô nhưng họ không nghĩ cô lại công khai nó tại cuộc thi “Hoa hậu Trái Đất”.

Tuy nhiên, phát ngôn ấn tượng của Pereverzeva chắc chắn không ảnh hưởng tới những triển vọng của cô tại cuộc thi năm nay vì Natalia vẫn vào tới vòng chung kết ngày 24/11 tại Manila, Philippines.

Theo Trung Phạm (Theo RT) (Khampha.vn)