HN: Trời rét đậm cho học sinh nghỉ học

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết buổi sáng để chủ động có kế hoạch cho học sinh nghỉ học.

Chiều 4/1/2013, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã có văn bản gửi các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc, về việc phòng chống rét, bảo vệ sức khoẻ cho học sinh.

Theo đó, thông tin từ cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn cho biết thời gian tới, khu vực Hà Nội có khả năng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, có những ngày thời tiết sẽ rét đậm, rét hại. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi... cần tập trung đảm bảo các điều kiện phòng chống rét cho học sinh. Không bắt buộc học sinh phải mặc quần, áo đồng phục nếu không đủ ấm. Các trường cũng cần phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo không nên tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm chăm sóc sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Cụ thể, bảo đảm đủ suất ăn, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp.... Đặc biệt với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Các trường phải thường xuyên theo dõi bản tin thời tiết phát sóng vào lúc 6 giờ 15 phút trên Đìa THVN để chủ động có kế hoạch cho học sinh nghỉ học. Căn cứ vào thông tin này, Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã và các trường được phép chủ động cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, cho học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Sáng 4/1, nhiệt độ Hà Nội ở mức 11 độ C, trong ngày hôm nay nhiệt độ thấp nhất là 10 độ C.Đây là các chỉ số được ghi nhận trong lều khí tượng. Do đó, nhiệt độ ngoài trời của Hà Nội có thể thấp hơn từ 3-4 độ C. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đợt rét này còn kéo dài đến chủ nhật. Tuy nhiên, sáng 4/1, học sinh Hà Nội vẫn đi học bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN