Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh

Thứ Ba, ngày 16/10/2012 13:41 PM (GMT+7)

Sáng nay 16/10, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp xe ba bánh tự chế, nhái xe thương binh.

Khảo sát của PV cho thấy, rất đông các xe ba bánh tập trung ở khu vực chuyên chở vật liệu xây dựng trên các tuyến phố Láng Hạ, Đê La Thành, Khâm Thiên, Mai Động, Tam Trinh... vốn là những tuyến đường cấm xe tải hoạt động nên người dân khu vực thường thuê xe ba bánh chở vật liệu xây dựng và hàng hóa khác. Nhiều xe ba bánh nhái nhãn hiệu thương binh như ‘‘27-7’’, ‘‘Thương Binh’’... không có biển số, thẻ thương binh vẫn vô tư đậu đỗ, xếp dỡ hàng và chạy tung hoành trên đường. Đội ngũ lái xe cũng ở nhiều lứa tuổi, thậm chí có cả nữ giới.

Tại nút giao thông Bưởi - Hoàng Quốc Việt,  Đội CSGT số 2 (Công an TP. Hà Nội) bố trí lực lượng xử lý các trường hợp giả thương binh đi xe ba bánh tự chế. Các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở đây cho biết, không những đợt ra quân này, mà hàng ngày họ vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp đi xe ba bánh tự chế giả thương binh.

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 1

Chiến sỹ CSGT tiến hành áp sát, ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra một nam thanh niên điều kiển xe 3 bánh tự chế

Tại thời điểm PV có mặt, nơi Đội CSGT số 2 làm nhiệm vụ có rất nhiều xe ba bánh tự chế qua lại. Những chiến sĩ CSGT ở đây còn cho biết, nếu là trường hợp giả thương binh, họ ít khi chấp hành hiệu lệnh cảnh sát, mà sẽ phóng thẳng để tránh bị kiểm tra. Cho nên, đôi khi phải bố trí lực lượng chốt chặn khá vất vả. Thậm chí, nhiều người còn viện lý do "bố tôi là thương binh, ông bị ốm nên tôi chở hàng thay". Tuy vậy, sau khi vòng vo, gọi điện nhờ vả, họ đã không chứng minh được có bố nào là thương binh cả. Sáng 16/10, đã có hàng chục chiếc xe thương binh giả đã được các chiến sĩ CSGT số 2 xử lý, tạm thu.

Tại nút giao thông chân cầu Long Biên, Đội CSGT số 1 cũng đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Thiếu tá Trần Quang Vinh, Đội phó Đội CSGT số 1 cho biết, 3 ngày vừa qua, đơn vị đã xử lý gần 10 trường hợp xe giả danh thương binh. "Hàng ngày, nếu thấy xe ba bánh tự chế xuất hiện là chúng tôi kiên quyết xử lý ngay. Cho nên những người đi xe ba bánh qua đây bị kiểm tra đều chấp hành khá tốt". Ngoài việc xử lý xe ba bánh tự chế giả thương binh, sáng nay, Đội CSGT số 1 còn tập trung xử lý các trường hợp xe máy chở hàng cồng kềnh. Đây là khu vực gần chợ Đồng Xuân, nên những người chở hàng cồng kềnh qua đây rất nhiều. Chỉ trong buổi sáng, đã có hàng chục trường hợp bị xử lý.

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 2

Hàng chục chiếc xe giả danh thương binh bị xử lý

Khi được hỏi, hầu hết các thương binh đều ủng hộ việc xử lý những đối tượng giả danh. Thương binh Nguyễn Trung Thành (Đông Ngạc, Từ Liêm), người từng nhiều năm làm nghề chở xe 3 gác cho rằng, nhiều khi đèn đỏ mà thấy các xe thương binh vẫn vượt ai cũng khó chịu. Nhiều người còn hiểu lầm về đạo đức, thái độ của thương binh chúng tôi. Tôi chắc chắn rằng, những xe thương binh chân chính không bao giờ như vậy, chỉ có những xe giả mạo mới hành xử vô văn hóa như thế.

Theo chân những chiến sĩ CSGT số 2 làm nhiệm vụ sáng nay, PV quan sát được có nhiều trường hợp xe vi phạm có biểu hiện không hợp tác, tuy nhiên sau khi được phổ biến kế hoạch, chương trình cũng đã tỏ thái độ chấp hành. Một vài trường hợp không phải giả danh thương binh những vẫn lái xe ba bánh. Chẳng hạn như Trần Văn Xuân, SN 1981, ở Từ Liêm, mua lại xe cách đây 1 tháng của một người cũng không phải đối tượng ưu tiên. Khi bị kiểm tra, anh ta đành cúi đầu, im lặng, chấp nhận việc xử lý của CSGT.

Anh Đặng Thìn Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) vui mừng vì thấy những điều chướng tai gai mắt nhất trên đường phố được dẹp bỏ. Anh Giang hy vọng rằng trật tự này sẽ được giữ nghiêm, tránh tình trạng ngày ra quân thì trống dong cờ mở nhưng sau lại đâu vào đó.

Theo quy định, những xe 3 bánh tự chế giả danh thương binh hoặc không phải là thương binh sẽ bị tịch thu vĩnh viễn.

Chùm ảnh CSGT thực hiện cao điểm xử lý xe 3 bánh tự chế, giả danh thương binh:

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 3

Phát hiện xe 3 bánh tự chế, chiến sỹ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 4

Chủ phương tiện không xuất trình được đăng ký xe và thẻ thương binh, Thiếu úy Trần Xuân Quỳnh (Đội CSGT số 2) tiến hành lập biên bản

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 5

Những trường hợp kiểm tra xe 3 bánh là thương binh điều khiển thì CSGT nhắc nhở lái xe chấp hành luật, không chở hàng cồng kềnh

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 6

Có những chủ phương tiện tuổi đời còn khá trẻ (trong ảnh, lái xe này mới 32 tuổi)

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 7

Những trường hợp xe không có đăng ký sẽ được đưa về bãi

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 8

Nhiều xe chở hàng cồng kềnh phải dỡ đồ mới có thể đưa vào bãi

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 9

Những xe vô chủ bên đường buộc phải đưa về theo cách này

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 10

Đưa xe từ ô tô CSGT xuống

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 11

Đưa xe vào bãi

HN: Tịch thu xe 3 bánh giả danh thương binh - 12

Xe giả danh thương binh bị thu giữ và xếp gọn gàng

Theo Dương Tùng - Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang