HN đề xuất lắp camera phạt nguội ô tô đi sai đường

Thứ Năm, ngày 14/08/2014 22:27 PM (GMT+7)

Theo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, không nên đưa người ra phân làn như trước đây nữa mà nên lắp camera để xử phạt ô tô đi sai làn, lấn vạch.

  

Ngày 14/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với UBND thành phố Hà Nội về vấn đề chống buôn lậu, gian lận thương mại, và an toàn giao thông.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, vấn đề nhức nhối nhất vẫn là ý thức của người tham gia giao thông.

“Có những nhóm đi xe máy, ùn tắc một tí là phóng lên vỉa hè ngay. Các lái xe taxi còn tranh giành khách trên đường…”, Giám đốc Công an Hà Nội nhận định.

Cũng tại cuộc họp, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đề xuất Chính phủ và UBND TP Hà Nội cho lắp đặt camera để phạt nguội ô tô đi sai làn đường trên địa bàn Thủ đô. Bởi điều này sẽ giúp giám sát và xử phạt những trường hợp xe vi phạm, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Theo ông Chung, không nên đưa người ra phân làn như trước đây nữa mà nên lắp camera để xử phạt ô tô đi sai làn, lấn vạch.

Với đề xuất đó, trước mắt Công an thành phố phối hợp với Sở GTVT Hà Nội xử phạt người điều khiển xe ô tô đi sai làn, lấn vạch. Người điều khiển ô tô vi phạm lần sau sẽ bị phạt nặng hơn đằng trước.

Theo D. Tùng (Khampha.vn)