HN: Bắt ổ mại dâm cao cấp ở khách sạn 3 sao

Chiều 4/1, Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) bắt giữ một "má mì" chăn dắt gái mại dâm.

Theo đó, khoảng 16h chiều nay (4/1), cơ quan điều tra đã bất ngờ ập vào khách sạn 3 sao có tên Asean nằm trên phố Ngô Sĩ Liên (quận Đống Đa, Hà Nội). Tại 3 phòng trên tầng 3 của khách sạn này, cảnh sát đã bắt quả tang các đôi nam nữ đang mua bán dâm. Đặc biệt, một trong ba cô gái trong phòng chính là kẻ môi giới mại dâm.

Cô gái này là Trương Thị Như Quỳnh, quê ở Thái Nguyên, xuống Hà Nội hành nghề mại dâm. Dù đã hơn 30 tuổi nhưng Quỳnh còn khá trẻ trung, xinh đẹp.

HN: Bắt ổ mại dâm cao cấp ở khách sạn 3 sao - 1

Quỳnh (áo trắng) bị bắt tại khách sạn 3 sao

Đấu tranh tại chỗ, Quỳnh tỏ ra khá ngoan cố, nhất quyết chưa chịu khai gì ngoài một vài thông tin về nhân thân tên tuổi quê quán. Quỳnh chưa có gia đình nhưng đã có con trai 5 tuổi.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Quỳnh chuyên môi giới dẫn dắt các cô gái trẻ kia đi bán dâm. Khi khách có nhu cầu, Quỳnh sẽ trực tiếp dẫn các cô gái đến khách sạn. Giá một cô gái mỗi lượt bán dâm là 4 triệu. Quỳnh trả cho gái bán dâm 3 triệu, giữ lại 1 triệu.

HN: Bắt ổ mại dâm cao cấp ở khách sạn 3 sao - 2

"Má mì" khóc khi bị bắt

Hiện các đối tượng liên quan đã được đưa về Phòng PC45 để tiếp tục đấu tranh làm rõ. Riêng Trương Thị Như Quỳnh sẽ bị điều tra về hành vi "môi giới mại dâm".

Luật Xử lý vi phạm hành chính được Quốc hội thông qua mới đây đã bỏ quy định áp dụng biện pháp quản lý, giáo dục tại địa phương và đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm. Từ đầu tháng 7 năm ngoái, người bán dâm chỉ bị xử phạt hành chính mức tiền 300.000 đồng nếu vi phạm lần đầu và 5 triệu đồng nếu tái phạm.

Riêng người môi giới mại dâm có thể bị truy cứu theo Điều 255 BLHS như sau:

Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;
b) Có tổ chức;
c) Có tính chất chuyên nghiệp;
d) Phạm tội nhiều lần ;
đ) Tái phạm nguy hiểm;
e) Đối với nhiều người;
g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.
Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.

Tuy nhiên, theo quy định tại Nghị định 73/2010/NĐ-CP của Chính phủ, người có hành vi dẫn dắt hoạt động mại dâm có thể chỉ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nếu chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN