Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Tuyến đường chạy qua hai khu đô thị tại quận Bình Thạnh, TP.HCM được xây dựng thông thoáng nhưng chưa được kết nối, do bị một bức tường ngăn cách.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 1

Khu vực ven sông Sài Gòn, đoạn từ đường Điện Biên Phủ chạy dưới cầu Sài Gòn đến cầu Thủ Thiêm, lâu nay đã hình thành con đường nội bộ qua hai dự án Vinhomes và Saigon Pearl. Tuyến đường nội đô qua khu đô thị Vinhomes mang tên đường Trần Trọng Kim dài gần 1km, được đầu tư xây dựng khang trang, chạy giữa các toà chung cư và công viên được xem là đẹp nhất TP.HCM.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 2

Đoạn đường có 6 làn xe lưu thông cùng cơ sở hạ tầng chiếu sáng, thoát nước, cây xanh đồng bộ đẹp mắt.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 3

Hai cầu bộ hành được thiết kế hiện đại, tiện lợi, nơi đây được nhiều người lựa chọn để vui chơi, ngắm cảnh…Hiện tại, tuyến đường xe cộ di chuyển thông thoáng.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 4

Đoạn gần cầu Sài Gòn hiện chỉ được xây dựng 4 làn xe, đang chịu áp lực giao thông lớn khi cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh dừng lưu thông.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 5

Tuyến đường tuyệt đẹp này được nối tiếp qua khu đô thị Saigon Pearl nằm liền kề, kéo dài đến cầu Thủ Thiêm. Đây là đoạn đường D3, đường nội bộ của khu đô thị này dài khoảng 600m, chạy song song với sông Sài Gòn.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 6

Đường được xây dựng với 4 làn xe chạy giữa các dãy biệt thự, toà chung cư và công viên bên sông.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 7

Xe cộ lưu thông rất thông thoáng trên đoạn đường này ở cả hai hướng vào khu đô thị và rẽ phải vào đường bên chân cầu Thủ Thiêm, quay ra đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 8

Đoạn qua công viên nội khu Saigon Pearl có nhiều mảng xanh khá rộng nằm bên sông Sài Gòn, thu hút người dân vui chơi, tập thể dục.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 9

Tuy nhiên, tuyến đường ven sông này không được thông tuyến toàn bộ do bị ngăn cách giữa hai khu đô thị bằng một bức tường.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 10

Bức tường nằm phía trước một ngôi trường quốc tế phía Saigon Pearl, là ranh của dự án Vinhomes tại điểm cuối đường Trần Trọng Kim. Nhìn từ trên cao, đoạn đường 6 làn xe hoành tráng bị cụt ngủn khi chạy đến phần đất phía “hàng xóm”.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 11

Bức tường kiên cố này cao khoảng 2,5m, kéo dài từ bờ sông vào bên trong các dãy nhà, trồng cây xanh phủ kín bờ tường.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 12

Đoạn mép bờ sông cũng bị rào chắn, không thể vượt qua. Người dân, xe cộ muốn qua lại hai khu dân cư phải đi vòng ra đường Nguyễn Hữu Cảnh với lộ trình dài cả cây số.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 13

Lối qua lại duy nhất qua bức tường này hiện tại chỉ có một cánh cổng bằng sắt nhỏ cao 2m, rộng chưa tới 1m được mở để học sinh qua trường quốc tế nằm bên khu Saigon Pearl đi.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 14

Phía sau bức tường bên khu Saigon Pearl là khoảng sân của trường quốc tế, bãi giữ xe, tiểu cảnh công viên với cây cối khá rậm rạp.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 15

Nếu bức tường được dỡ bỏ sẽ tạo thành một con đường ven sông tuyệt đẹp, xe cộ lưu thông từ đường nội bộ hai khu dân cư như Trần Trọng Kim qua D3, D1,D2… kết nối dễ dàng ra đường Nguyễn Hữu Cảnh vào trung tâm. Việc thông tuyến đường này giúp làm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường Điện Biên Phủ.

Hình ảnh bức tường cao 2,5m ngăn thông tuyến đường ven sông tuyệt đẹp ở TP.HCM - 16

Từ ngày 29/9, sau khi cấm xe cộ đi lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn đường này luôn đông đúc xe cộ lưu thông từ đường Điện Biên Phủ qua đường nội bộ khu đô thị để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh, quay về trung tâm thành phố. Việc này gây áp lực cho giao thông trong đường nội bộ khu đô thị Vinhomes và đường Điện Biên Phủ. 

Vừa qua, UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT, Công an TP, quận Bình Thạnh và các sở ban ngành có liên quan phối hợp, làm việc với chủ đầu tư hai dự án Vinhomes và Saigon Pearl về phương án tổ chức giao thông, tránh ùn tắc giao thông quanh khu vực trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Lam ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung