Hai bé ở Long An mang 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố và câu chuyện xúc động phía sau

Khi nhận được món quà giá trị từ tiền tiết kiệm của hai con, anh Tấn rất bất ngờ và hạnh phúc.

Chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm hình ảnh bé gái dùng "2kg tiền lẻ tiết kiệm để mua vàng tặng mẹ" khiến nhiều người khen ngợi.

Sau khi thông tin kèm hình ảnh được đăng tải, nhiều người bình luận khen ngợi tấm lòng hiếu thảo của bé gái và chúc mừng người thân nhận được món quà ý nghĩa từ con gái.

Hai bé ở Long An mang 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố và câu chuyện xúc động phía sau - 1

Anh Tấn cùng con gái mang tiền đến tiệm vàng

Theo tìm hiểu của PV, câu chuyện chia sẻ ở trên được diễn ra tại xã Đức Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Bé gái đến tiệm vàng là Võ Đoàn Xuân Nhi (13 tuổi) và người bố là anh Võ Hữu Tấn (43 tuổi).

Chia sẻ với PV, anh Tấn cho biết, người được con tặng lắc vàng chính là anh chứ không phải người mẹ. Còn người mua trang sức tặng anh là các bé Võ Đoàn Xuân Nhi và Võ Hoàng Duy (8 tuổi), là các con của anh.

Theo anh Tấn, hai con anh đã dùng số tiền tiết kiệm từ nhiều năm trước được đựng trong thùng nước để mua vàng tặng bố.

“Vợ chồng tôi bán phở khoảng 8 năm nay. Mỗi ngày bán xong, các bé đều xin bố mẹ từ 1.000 đến 2.000 đồng hoặc bớt tiền ăn sáng để bỏ vào trong thùng đựng nước loại 20 lít. Mục đích của hai con là để dành tiền mua ô tô về quê ở Bến Tre cho đỡ nắng mưa”, anh Tấn kể.

Ông bố này cho hay, từ trước đến nay, gia đình anh đều về quê bằng xe máy nhưng giờ các con lớn rồi ngồi xe máy chật nên con ước mơ mua xe ô tô. Khi thấy các con tiết kiệm như vậy, anh Tấn trêu nếu ai để được tiết kiệm nhiều tiền hơn, khi mua ô tô sẽ được ngồi ghế trước.

Hai bé ở Long An mang 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố và câu chuyện xúc động phía sau - 2

Thùng đựng nước là nơi hai con anh Tấn đựng tiền tiết kiệm

Tuy nhiên, mấy hôm trước, hai con anh Tấn nói, bây giờ xăng đắt quá mà phải chờ đợi, xếp hàng để đổ, rất phiền phức nên không mua xe ô tô nữa. Tay bố bị tai nạn lao động xấu nên hai con của anh quyết định dùng tiền tiết kiệm để mua cho bố cái lắc tay bằng vàng đeo cho đẹp.

“Mẹ chúng nó trêu thế cho mẹ tiền nâng mũi nhá nhưng 2 đứa không chịu. Chúng nó bảo mẹ đẹp rồi nên nhường món quà này cho bố. Thực sự, khi nghe xong, tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Tôi không ngờ hai con lại nghĩ được vậy”, anh Tấn xúc động nói.

Anh Tấn nói rằng, anh cũng không ngờ hai con lại tiết kiệm được số tiền nhiều như vậy. Bởi mỗi khi các con anh xin tiền để bỏ tiết kiệm vợ chồng anh cũng không để ý.

Tôn trọng quyết định của hai con, anh Tấn vui vẻ đồng ý. Trước khi đi mua trang sức, anh Tấn và 2 con đổ hai thùng tiền lẻ ra đếm. Ba cha con ngồi duỗi thẳng từng tờ tiền, xếp chúng theo từng mệnh giá từ 1.000 đồng, 2.000 đồng và 5000 đồng rồi cột lại thành từng cọc.

“Mất hơn một ngày, 3 cha con mới đếm xong số tiền. Tổng cộng, hai bé để dành được gần 29 triệu đồng nhưng bớt lại một ít để lại. Số tiền nặng hơn 6kg chứ không phải 2kg như trên mạng nói”, anh Tấn chia sẻ.

Hai bé ở Long An mang 6kg tiền lẻ đi mua vàng tặng bố và câu chuyện xúc động phía sau - 3

Hơn 6kg tiền lẻ được mấy bố con anh Tấn xếp đếm cẩn thận

Sau khi đã phân loại, đếm tiền xong, anh Tấn không dám chở con đến tiệm vàng. Anh lo lắng tiệm vàng sẽ không chấp nhận giao dịch bằng tiền lẻ. Đến ngày 4/11, sau khi đi chợ về, anh Tấn ghé vào một tiệm vàng đầu ngõ để hỏi.

“Tôi vào xem vàng, ngỏ ý mua rồi hỏi nhân viên có đồng ý giao dịch bằng tiền lẻ không. Thấy tôi nghiêm túc, nhân viên gọi cho chủ tiệm vàng xin ý kiến và bảo tôi về nhà đem tiền ra đây. Sau đó, tôi chở con gái cùng hơn 6kg tiền lẻ đến tiệm vàng”, anh Tấn cười nói.

Sau khi kiểm đếm, các nhân viên khẳng định, tổng số tiền lẻ nói trên là gần 28 triệu đồng. Với số tiền này, anh Tấn và con gái chọn mua một chiếc lắc tay bằng vàng trị giá 27,7 triệu đồng.

“Chủ tiệm vàng thấy hai con của tôi hiếu thảo cũng hẹn chiều nay sau khi các con đi học về tôi đưa 2 con tới tiệm vàng họ tặng các con tôi một món quà”, anh Tấn kể.

Sau khi mua vàng tặng anh Tấn xong, hai con anh nói sẽ tiết kiệm để dành mua máy tính xách tay cho Nhi. Là người bố, anh luôn dạy các con mình phải ngoan ngoãn, tiết kiệm và biết nghe lời bố mẹ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hai-be-o-long-an-mang-6kg-tien-le-i-mua-vang-tang-bo-va-cau-chuyen-xu...

Ông bố “gà trống” ôm con thơ đi bán bọc chân chống xe máy được tặng món quà giá trị

Ông bố “gà trống” ôm con thơ đi bán bọc chân chống xe máy đã nhận được món quà bất ngờ từ các mạnh thường quân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Người đưa tin)
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung