'Hành khách' đặc biệt trong chiếc thùng trên chuyến bay

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 11:53 AM (GMT+7)

Trái tim của nam thanh niên đặt trong thùng bảo quản và được dành cho một chỗ ngồi trên suốt chuyến bay, như một hành khách đặc biệt.

Sự kiện:

Tin nóng

Sáng 18-5, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết nơi đây vừa thực hiện một ca điều phối đặc biệt: Đưa một trái tim từ bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hà Nội tới BV Trung ương Huế. 

Trái tim được hiến là của một nam thanh niên rất khỏe mạnh không may bị tai nạn giao thông và được xác định là chết não sau đó. Gia đình người này đã quyết định hiến tặng toàn bộ mô/tạng để con trai mình được tiếp tục sống thêm một lần nữa và cũng là để cứu những bệnh nhân hiểm nghèo khác.

'Hành khách' đặc biệt trong chiếc thùng trên chuyến bay - 1

'Hành khách' đặc biệt trong chiếc thùng trên chuyến bay - 2

Trái tim chuẩn bị được ghép cho bệnh nhân đang chờ ghép tạng tại BV Trung ương Huế.

Trái tim của nam thanh niên sau khi kết nối với phần mềm điều phối ghép tạng Quốc gia đã khớp các chỉ số với một bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối có tên trong danh sách chờ ghép Quốc gia. Bệnh nhân hiện đang điều trị ở BV Trung ương Huế.

Sau khi nhận được thông tin về ca điều phối, vận chuyển, Tổng công ty Hàng không Vietnam Airline đã tổ chức phương án hỗ trợ tối đa để tiếp nhận và vận chuyển thùng đựng tạng cùng ê kip lấy, điều phối từ Hà Nội vào Huế. Thậm chí còn quyết định dành một ghế miễn phí cho thùng đựng tạng để kíp bác sĩ có thể chăm sóc và bảo quản tạng trong suốt quá trình di chuyển.

Sau ca ghép một ngày, bệnh nhân được ghép tạng sức khỏe tiến triển tốt, tỉnh táo, giao tiếp được với các nhân viên y tế.

Được biết đây là ca ghép tim lần thứ 3 của BV Trung ương Huế, BV này đã làm chủ được kỹ thuật ghép tim từ năm 2011.

Ngủ ngon nhé thiên thần nhỏ Hải An, hai người nhờ em đã tìm lại ánh sáng!

2 người sống trong bóng tối nhiều năm đã cực kỳ may mắn khi được tiếp nhận ánh sáng do bé Hải An hiến tặng.

Theo Hà Phượng (Pháp Luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng