Hàng trăm hành khách phải chờ do máy bay mòn lốp

Sáng 6/2, hàng trăm hành khách đi chuyến bay VN7353 của Vietnam Airlines (VNA) từ Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đến TP.HCM đã phải chờ nhiều giờ liền.

Nguyên nhân được đại diện VNA giải thích là do bị ảnh hưởng dây chuyền từ máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Theo phản ánh của nhiều hành khách, chuyến bay VN7353 dự kiến khởi hành từ sáng sớm nhưng đến giờ lên máy bay họ bất ngờ nghe được thông báo trên hệ thống loa việc chuyến bay bị hoãn.

Không được thông báo trước, cũng không được biết chuyến bay sẽ hoãn đến khi nào nên nhiều hành khách bức xúc vì làm đảo lộn công việc của họ.

Đại diện VNA thừa nhận phải hoãn chuyến bay do ảnh hưởng dây chuyền từ một chuyến bay khác. Cụ thể, một chuyến bay từ Cam Ranh đi Phú Quốc trong đêm 5/2 đã bị hoãn do máy bay mòn lốp, đến sáng 6/2 hành khách mới được đi bằng máy bay khác. Vì phải chờ máy bay từ Phú Quốc quay về nên giờ bay của chuyến VN7353 bị ảnh hưởng.

“Hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng được hãng đền bù 300.000 đồng/người theo quy định” - đại diện VNA cho hay.

Được biết, đến 13 giờ 30 chuyến bay VN7353 mới khởi hành. Trước đó tối 5/2, một chuyến bay của VNA từ Hà Nội đi TP.HCM dự kiến khởi hành lúc 19 giờ cũng bị hoãn đến 22 giờ.

Chia sẻ
Theo Pháp Luật TPHCM
Báo lỗi nội dung