Hà Nội: Xuất hiện cá lăng dài 2 mét, nặng 100kg

Thứ Sáu, ngày 11/05/2018 21:32 PM (GMT+7)

Chiều nay (11.5), thông tin tới PV Dân Việt, anh Kiều Hữu Thọ, chủ một nhà hàng tại Hà Nội cho biết, anh đã mua được một con cá lăng nặng gần 100kg.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Sơn La

Theo quan sát của PV, con cá lăng có thân dài khoảng 2 mét tính cả râu. Lưng cá có màu đen, bụng màu trắng, miệng cá khá lớn và sở hữu bộ răng rất sắc nhọn. Sự xuất hiện của chú cá “độc” này đã khiến nhiều người tò mò đến xem.

Hà Nội: Xuất hiện cá lăng dài 2 mét, nặng 100kg - 1

Con cá dài khoảng 2 mét. Ảnh H.T

“Tôi mua con cá này ở trên lòng sông Đà khu vực Hòa Bình, Sơn La. Khu vực này rất nhiều đá ghềnh. Con cá lăng này rất hiếm gặp về cân nặng nên tôi mua giá hơn 1 triệu/kg. Đây là con cá khủng và rất hiếm nên dù đắt tôi cũng mua bằng được”, anh Thọ thông tin.

Ngoài ra, cũng theo anh Thọ, cá lăng thường ăn những con cá nhỏ nên giá trị dinh dưỡng rất cao. 

Theo tìm hiểu của PV, tại Việt Nam, người dân ở khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai thường nuôi cá lăng, nhưng con lớn chỉ đạt trọng lượng từ 10-15kg. Thỉnh thoảng ngư dân mới bắt được một con cá lăng nặng từ 30-50kg trên sông.

Hà Nội: Xuất hiện cá lăng dài 2 mét, nặng 100kg - 2

Anh Thọ cho biết chú cá lăng này nặng khoảng 100kg. Ảnh Đình Việt

Mới đây nhất, vào tháng 8.2016, ông Nông Văn Mế (thị trấn Ea TLing, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) phát hiện con cá lăng lớn mắc câu trên sông Sêrêpôk. Sau gần hai giờ vật lộn, ông và cậu con trai mới đưa được con cá lăng đuôi đỏ gần 50kg, dài hơn 1,7m lên thuyền. Sau đó, ông Mế bán lại con cá lăng cho một chủ nhà hàng ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk với giá 20 triệu đồng.

Bắt được cá ”khủng” nghi sủ vàng, nặng 26kg

 Đã có người ra giá 1 tỉ đồng cho con cá này.

Theo Đình Việt (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng