Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có mưa to

Do rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nên ngoài tác động gây mưa cho các tỉnh miền Bắc bao gồm Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, rãnh áp thấp cũng khiến gió mùa tây nam mạnh lên và mưa dông diện rộng cho các tỉnh Nam Bộ, trong đó có TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hôm qua mưa ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có dấu hiệu giảm về cường độ mưa, tuy nhiên sự giảm mưa này chỉ là tạm thời do tính chất mưa lại phụ thuộc vào sự hoạt động của rãnh áp thấp mạnh lên hay yếu đi nên tại các khu vực này trời vẫn chủ yếu trời nhiều mây. Đến đêm, mưa đã trở lại với lượng lớn, khu vực Hà Đông mưa 46mm, Ba Vì mưa 32mm, và khu vực Sơn Tây (Hà Nội) 14mm.

Sang ngày hôm nay, áp cao lục địa ở phía bắc lại được tăng cường yếu xuống phía nam là nguyên nhân giữ cho rãnh áp thấp gây mưa cho các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì cường độ, do đó thời tiết ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chưa có dấu hiệu khả quan hơn, mưa dông diện rộng vẫn xảy ra. Mưa lớn tập trung nhiều ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ, phổ biến có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ở phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ cường độ mưa yếu hơn so với phía đông Bắc Bộ. Diễn biến thời tiết không thay đổi nhiều đồng thời khối khí khống chế miền Bắc vẫn khá ổn định nên nhiệt độ tại các khu vực này vẫn giữ ổn định, nhiệt độ cao nhất các khu vực hôm nay phổ biến 30 – 32 độ C.

Các tỉnh trung Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nên phổ biến ít mưa, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi mang tính chất nhiệt, nhiệt độ tại khu vực này chưa tăng cao và phổ biến 33 – 34 độ C.

Đới gió tây nam ở phía nam tiếp tục hoạt động mạnh dần lên khiến diện mưa và lượng mưa đều tăng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng gián đoạn, nhiệt độ giảm nhẹ và ở mức 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN