Hà Nội tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất

Từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3, Hà Nội sẽ tắt điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2013.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tham gia thực hiện Chiến dịch Giờ trái đất của Thành phố năm 2013.

Sự kiện chính của Chiến dịch sẽ được tổ chức từ 20 giờ đến 21 giờ 30, tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám. Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, UBND TP Hà Nội, Bộ Công Thương, các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội của thành phố, các tổ chức nước ngoài, tình nguyện viên, học sinh sinh viên, người dân…

Cùng thời điểm này, Hà Nội sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, đèn trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ tại các địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố như Đền Ngọc Sơn, Tháp Rùa, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực hồ Gươm, Nhà hát lớn, hồ Trúc Bạch, trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Hà Nội... Đồng thời các quận, huyện, thị xã sẽ chọn một điểm công cộng trên địa bàn để tắt đèn chiếu sáng.

Hà Nội tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất - 1

Hà Nội sẽ tắt điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2013

Đây là năm thứ 5 Việt Nam chính thức tham gia chiến dịch Giờ Trái đất và Thành phố Hà Nội cam kết tham gia sự kiện này. UBND TP giao Sở Công Thương là đơn vị thường trực, tham mưu giúp UBND TP tổ chức thực hiện chiến dịch, chịu trách nhiệm giám sát tiến độ, đôn đốc, tổng hợp tình hình triển khai thực hiện của các đơn vị tham gia và báo cáo kết quả với UBND Thành phố Hà Nội.

Năm 2012, tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái đất đã được 48 tỉnh, thành tham dự. Gần 4.000 người có mặt trong đêm sự kiện chính thức, cùng hàng nghìn người tham gia chiến dịch toàn cầu chống biến đổi khí hậu. Chiến dịch đã tiết kiệm điện được 546.000 kWh, riêng tại Thành phố Hà Nội tiết kiệm được 196.000 kWh.

Tại TP. Hồ Chí Minh, giờ Trái đất 2013 sẽ diễn ra vào lúc 8giờ30 tối ngày 23/3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN