Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Corona

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 23:07 PM (GMT+7)

Ngày 14/2, Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona (tại quận Nam Từ Liêm, quận Ba Đình, huyện Đông Anh).

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Corona - 1

Ngày 14/2, Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Corona. (Ảnh minh họa)

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hết ngày 14/2, Hà Nội phát hiện thêm 69 trường hợp mới từ vùng dịch (Trung Quốc) trở về.

Đặc biệt, riêng ngày 14/2, Sở Y tế Hà Nội mới phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm (tại quận Nam Từ Liêm, quận Ba Đình, huyện Đông Anh).

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tại Hà Nội, đến nay chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19; 58/61 trường hợp nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; 1.629 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khỏe do có tiền sử đi qua hoặc đi từ vùng dịch về. Hiện tại còn 480 người phải tiếp tục cách ly để theo dõi sức khỏe.

Hà Nội phát hiện 3 người nghi nhiễm virus Corona - 2

Sở Y tế Hà Nội nhận định, hiện nay, tại Trung Quốc tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát mạnh ngoài Trung Quốc.

"Mặc dù cho đến thời điểm này Hà Nội chưa ghi nhận ca mắc, tuy nhiên một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang có dịch tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội", Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhấn mạnh.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 còn nhiều yếu tố khó lường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phân tích, cần nhìn rõ nguy cơ cao lây nhiễm của dịch bệnh khi trong 58 người nhiễm bệnh ở châu Á, có người không hề đi qua vùng dịch như mới xuất hiện ở Singapore.

Hà Nội vẫn có nguy cơ lớn với dịch bệnh Covid -19 khi vừa qua đã có thêm 6 người nhiễm mới ở Vĩnh Phúc ngay sát Hà Nội, thậm chí lây thứ phát, lây cả trong thời gian ủ bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu rà soát những người đi về từ Singapore trong dịp Tết vừa qua để chủ động phòng dịch. Vận động phát hiện, giám sát những trường lợp liên quan đến Bình Xuyên; các sở ngành chủ động xây dựng kế hoạch học thêm, dạy thêm, đảm bảo chất lượng.

Việt NamThế giớiÝMỹ Tây Ban NhaIran

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-phat-hien-3-nguoi-nghi-nhiem-virus-corona-1058982.html

Dịch virus Corona: Hà Nội giám sát hơn 1.600 người đến từ vùng dịch

Sở Y tế Hà Nội cho biết, hết ngày 13/2, Hà Nội phát hiện thêm 24 trường hợp mới từ vùng dịch (Trung Quốc) trở về.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19