Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng

Công viên ven hồ Tây được thành phố Hà Nội đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhưng giờ đây đang bị lấn chiếm để kinh doanh với đủ hình thức. Vườn hoa, bãi cỏ bị giày xéo, rác xả bừa bãi trông hết sức nhếch nhác.

Dọc con đường dạo ven hồ, các vỉa hè, thảm cỏ, vườn hoa, khuôn viên bị các hộ kinh doanh ngang nhiên chiếm dụng làm điểm bán hàng ăn và giải khát, bất chấp các quy định cấm. Trong đó bị chiếm dụng triệt để nhất là đoạn đường thuộc phường Quảng An - Quận Tây Hồ.

Bắt đầu từ chập tối, từ đường đi đến khu vực vườn hoa bị các hàng quán kinh doanh vác bàn, ghế ra "xí" chỗ. Những ghế đá để dọc vườn hoa bị nhà hàng chiếm luôn, họ trải chiếu la liệt cho khách ngồi khiến các thảm cỏ xanh ở đây tan nát. Còn  quán nước thì "chiếm dụng" triệt để vỉa hè, khuôn viên vườn hoa.

Sau buổi bán hàng, cách dọn rác vừa nhanh vừa tiện mà các hộ kinh doanh hàng ăn, quán nước ở đây vẫn làm là xả thẳng xuống hồ Tây. Những ngày trời oi nóng, rác thải dưới hồ bốc mùi kinh khủng!

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 1

Vỉa hè dành cho người đi bộ thành nơi kinh doanh

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 2

Thảm cỏ của khu vực vườn hoa bị chiếm dụng hoàn toàn

Để gây sự chú ý và thu hút các bạn trẻ đến đây uống nước, hóng gió hồ Tây, nhiều quán nước trang trí tất cả thảm cỏ bằng những chiếc đèn lồng rực rỡ màu sắc. Đêm xuống, ánh đèn này càng lung linh và huyền ảo, thu hút được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cặp đôi đang yêu nhau. Mỗi cặp có một không gian riêng là một chiếc chiếu và một cây đèn lồng lung linh, họ thỏa sức tâm sự và làm bất cứ điều gì trên "lãnh địa" của mình. Nhiều bạn trẻ đã có những cử chỉ yêu đương quá mức, làm cho người dân và trẻ con đi dạo chơi qua vườn hoa này ngượng chín mặt.

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 3

Khu vui chơi công cộng được trải chiếu, thắp đèn làm "chốn yêu" cho  các cặp đôi

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 4

Những chiếc chiếu và lồng đèn la liệt trên thảm cỏ

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 5

Không gian lý tưởng, thoáng mát...

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 6

Khách có thể thoải mái làm những gì mình thích

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 7

Tâm sự hay thể hiện những cảm xúc yêu thương dành cho nhau

Hà Nội: Công viên thành quán đèn lồng - 8

Đây còn là nơi nhậu nhẹt của những thanh niên, nhiều vụ va chạm đánh nhau đã xảy ra

Chị Hương, một người dân ở phường Quảng An bức xúc: “Họ lấn chiếm hết cả vỉa hè, khuôn viên khiến người đi bộ, đi dạo không có đường mà đi. Phải đi chung đường với ô tô, xe máy nên nhiều người đi bộ đã bị va quệt, tông ngã. Khu vực vườn hoa này trước lúc chưa bị chiếm dụng rất nhiều người đưa con cái ra vui chơi,  giờ thì không ai dám ra đây nữa".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Hoàn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN