Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 00:30 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, tại Hà Nội xuất hiện hàng cây phong lá đỏ chuyển màu đỏ mê hồn như xứ sở Hàn Quốc thu hút nhiều bạn trẻ check in.

Sự kiện: 24h vạn dặm

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 1

Không chỉ đường Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh, ngay tại khu vực Đại sứ quán Hàn Quốc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng có một hàng cây phong lá đỏ trải dài khoảng 300m đã chuyển màu lá sang đỏ đẹp như trong phim Hàn.

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 2

Những cây phong được trồng ở cả hai bên đường đổi màu lá tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 3

Khác với hàng phong ở đường Trần Duy Hưng là giống phong Canada, có 5 thuỳ lá, phong ở khu vực này có 3 thuỳ lá và là giống phong khá phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và cả tại Việt Nam.

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 4

Được biết, loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như cây sau sau, phong hương, cây bạch giao hương, cây cổ yếm, cây bạch giao, cây chà phai…

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 5

Tại Hà Nội, do một tháng vừa qua liên tục có những đợt không khí lạnh, trùng với thời gian đổ lá của phong nên những hàng cây ở đây đã đổi màu hàng loạt, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp.

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 6

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 7

Tranh thủ thời điểm phong thay màu lá, đông đảo các bạn trẻ có mặt tại con đường thơ mộng check in, lưu giữ những hình ảnh đẹp.

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 8

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 9

Thích thú tạo dáng, Lan và Hiền (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết:"Con đường này trước đã rất đẹp do có đại sứ quán Hàn Quốc, nhưng khi lá phong thay màu thì đặc biệt hơn rất nhiều. Là những người thích chụp ảnh, biết được con đường này là bọn mình phải có mặt ngay, không thì sẽ lỡ mất, hi vọng sẽ có nhiều tấm hình đẹp".

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 10

Các bạn trẻ không chỉ tạo dáng, mà còn chuẩn bị trang phục phù hợp với khung cảnh lãn mạn. Hà Tiến Dũng (sinh viên Đại học Mở) chia sẻ: "Lần đầu tiên mình thấy con đường phong lá đẹp như này, rất là thích thú. Bên cạnh đó, mình cũng thích những bộ phim Hàn nên hôm nay tranh thủ qua đây".

Giới trẻ thích thú với hàng phong lá đỏ đẹp mê hồn giữa lòng Thủ đô - 11

Ở Việt Nam, loại phong tập trung chủ yếu ở các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hòa Bình… Giờ đây, không cần phải mất công đi xa lên vùng núi hay sang xứ người, ngay ở giữa Thủ đô cũng đã một con đường ngập tràn phong lá đỏ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gioi-tre-thich-thu-voi-hang-phong-la-do-dep-me-hon-giua-long-thu-do-a...

Qua ba mùa rét, hàng phong trồng tại Hà Nội vẫn chưa đỏ lá

Sau gần 3 năm trồng, những cây phong trên đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đang trong tình trạng trơ trụi lá,...

Phạm Trọng Tùng (Người đưa tin)
sự kiện 24h vạn dặm