Gia đình ông Vươn không chấp nhận giá đền bù

Gia đình 2 ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đề nghị, nếu không chấp nhận bồi thường giá trị tài sản bị huỷ hoại trên 600 triệu đồng thì đoàn cưỡng chế xây lại toàn bộ các công trình đã phá hủy trong vụ cưỡng chế trái luật vào ngày 5/1/2012.

Sáng 12/6, tại UBND huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), Hội đồng thẩm định giá trong vụ huỷ hoại tài sản tại khu vực đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng) đã cuộc làm việc với 2 bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền, công bố dự thảo thẩm định giá trị tài sản đã bị huỷ hoại trong vụ cưỡng chế thu hồi đất trái luật ngày 5/1/2012.

Gia đình ông Vươn không chấp nhận giá đền bù - 1

Bà Phạm Thị Thương đứng trên căn nhà đã bị phá huỷ hoàn toàn trong vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012

Trước đó, gia đình 2 ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý đã tính toán đề nghị trị giá tài sản bị hủy hoại do quyết định cưỡng chế thu hồi đất trái luật (ngày 5/1/2012) là trên 600 triệu.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 12/6, Hội đồng thẩm định đã xác định tổng giá trị tài sản (2 căn nhà và các công trình phụ trợ) là 438.148.572 đồng. Tính toán quá trình khấu hao do sử dụng, Hội đồng thẩm định đã xác định thì tổng giá trị tài sản thiệt hại chỉ còn 289.689.842 đồng.

Cụ thể, tài sản của vợ chồng ông Đoàn Văn Vươn và bà Nguyễn Thị Thương gồm 1 nhà chính và 3 công trình phụ trợ được tính 98 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 191 triệu đồng là trị giá của một căn nhà 2 tầng và công trình phụ trợ được tính cho vợ chồng ông Đoàn Văn Quý và bà Phạm Thị Hiền.

Tại buổi làm việc, 2 bà Thương và Hiền đã không đồng ý với kết quả dự thảo của Hội đồng thẩm định và đề nghị 2 “phương án”. Theo đó, nếu không chấp nhận bồi thường giá trị tài sản là trên 600 triệu đồng thì Đoàn cưỡng chế xây lại toàn bộ các công trình đã phá hủy trong vụ cưỡng chế trái luật vào ngày 5/1.

Trao đổi với báo chí, 2 bà Thương và Hiền cũng lại tỏ ra búc xúc trước việc ngày 8/2 cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản nhưng cho đến nay các cá nhân liên quan trong vụ án chưa bị khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều đáng nói, mặc dù đã nhiều lần kiến nghị việc khởi tố các cá nhân có liên quan trong vụ hủy hoại tài sản ngày 5/1 nhưng cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa cho biết lý do về sự chậm trễ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Phương (Người Lao Động)
Cưỡng chế ở Tiên Lãng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN