Gia đình 3 người tá hỏa nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng

Chỉ sử dụng đồ điện gia dụng bình thường nhưng gia đình 3 người ở Quảng Ninh bất ngờ nhận được hóa đơn tiền điện trong tháng 5/2020 lên tới gần 90 triệu đồng.

Gia đình 3 người tá hỏa nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng - 1

Hộ gia đình 3 người sử dụng điện bình thường nhưng nhận đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa.

Mới đây, theo phản ánh của gia đình bà Đào Thị Gái (74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), gia đình bà nhận được thông báo nộp tiền điện của Công ty Điện lực Quảng Ninh với số tiền lên tới 89.350.496 đồng cho tháng 5/2020.

Số tiền “khủng” tương đương hơn 27.000 số điện, trong khi gia đình bà chỉ có 3 người sinh sống, sử dụng đồ diện gia dụng bình thường chứ không kinh doanh, buôn bán gì. Trước đó, bình quân mỗi tháng gia đình bà Gái chỉ sử dụng khoảng 200 số điện/tháng.

Chiều 22/6, ông Nguyễn Văn Công – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hạ Long xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa phương và cho hay: “Tôi cũng không hiểu vì lí do gì mà tiền điện nhà bà Gái lại tăng cao như vậy”.

Theo ông Công, gia đình bà Gái không kinh doanh và cũng không sử dụng điện vào việc gì bất thường trong tháng 5/2020.

Trao đổi thêm với PV, ông Nguyễn Minh Đức – Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Quảng Ninh cho hay, ông đã nhận được thông tin vụ việc và sẽ cho kiểm tra lại rồi thông tin tới cơ quan báo chí sau.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-dinh-3-nguoi-ta-hoa-nhan-hoa-don-tien-dien-gan-90-trieu-dong-thang-5020202...

Hoá đơn tiền điện tăng vọt, EVN lý giải do nắng nóng kỷ lục

Nhiều khách hàng phản ánh việc hoá đơn tiền điện tháng 5 tăng vọt, phía Tập đoàn Điện lực (EVN) cho biết, nguyên nhân...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung