Ghana: Trung tâm mua sắm 6 tầng bất ngờ sụp đổ

Một trung tâm mua sắm sáu tầng tại thủ đô Accr'a của Ghana vừa bất ngờ đổ sụp vào ngày 7/11. Giới chức nước này đang lo ngại hàng trăm người có thể bị chôn vùi trong đống đổ nát của tòa nhà.

Hãng Reuters đưa tin trung tâm mua sắm Melcom nằm ở vùng ngoại ô Achimota, thủ đô Accra đổ sập chỉ chưa đầy một giờ sau khi mở cửa vào sáng nay.

“Lúc đó, tôi định mua một vài thứ đồ cho mình nên đang ở rất gần trung tâm mua sắm… Khi tòa nhà sụp đổ, tôi thật sự sợ hãi và đã chạy để giữ mạng sống của mình. Tôi tin rằng nhiều người đang bị mắc kẹt bởi đây là nơi mọi người thường hay lui tới trong vùng” - Ama Okyere, một nhân chứng, kể lại với AFP.

Phóng viên BBC ước tính khoảng 200 người đang ở bên trong tòa nhà lúc tai nạn xảy ra và hiện đã có ít nhất ba người thiệt mạng. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục và phóng viên của Hãng thông tấn AFP cho hay anh đã nhìn thấy hai người được giải cứu khỏi đống đổ nát.

Ghana: Trung tâm mua sắm 6 tầng bất ngờ sụp đổ - 1

Người dân tập trung đông đúc xung quanh đống đổ nát của trung tâm mua sắm Melcom - Ảnh: ghanaleak

Hiện tại khung cảnh tại hiện trường vụ tai nạn đang vô cùng hỗn loạn khi người dân địa phương tập trung xung quanh đây để gọi điện xác nhận xem người nhà của mình có ra vào trung tâm mua sắm hay không.

Tổng thống Ghana John Dramani Mahama đã tạm ngưng chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc bỏ phiếu thăm dò vào tháng 12 để tập trung công tác cứu hộ.

Đến nay giới chức Ghana vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về nguyên nhân trung tâm mua sắm Melcom bị sụp đổ.

Tòa nhà này vốn được bao bọc bằng kính và mới khai trương hồi tháng 2 năm nay như là một phần trong chuỗi các trung tâm mua sắm Melcom của ông trùm tư bản gốc Ấn Độ Bhagwan Khubchandani.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phạm (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN