GĐ sở nói 1,6 tỷ đồng bị mất là tiền mua nhà cho con

Sáng nay 11/8, ông Đào Anh Kiệt - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM xác nhận với PV Tiền Phong qua điện thoại, ông bị mất số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng. Theo ông Kiệt, đây là tài sản của cá nhân của ông dành dụm được để mua nhà cho con.

“Tôi đã báo cáo sự việc lên Thành ủy, đồng thời số tài sản của mình tôi cũng đã kê khai với Ban phòng chống tham nhũng của thành phố”- ông Kiệt nói.

Người đứng đầu Sở Tài nguyên và Môi trường TP lý giải số tiền để ở phòng làm việc cơ quan vì ông chưa kịp nộp cho nhà đầu tư.

“Đây là số tiền tôi dành dụm để mua nhà cho con tôi”- ông Kiệt giải thích và cho biết thêm: “Số tiền này tôi dùng để mua một căn nhà chung cư nhưng chừng ấy cũng chưa đủ. Tôi trả trước một nửa”.

Theo ông Kiệt, khi phát hiện mất tài sản, đã báo cơ quan công an và yêu cầu họ giữ kín chuyện này để điều tra thủ phạm. Tuy nhiên, ông Kiệt nói không rõ lý do vì sao mà “tin mất tài sản của mình lại bị tiết lộ”.

GĐ sở nói 1,6 tỷ đồng bị mất là tiền mua nhà cho con - 1

Ông Đào Anh Kiệt người được cho là mất tài sản khoảng 1.6 tỷ đồng tại nơi làm việc. Ảnh: L.N

Theo thông tin, Công an quận 1 đã chuyển hồ sơ về Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TPHCM điều tra truy tìm thủ phạm vụ trộm tài sản của ông Đào Anh Kiệt- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM ở đường Lý Tự Trọng, quận 1, TPHCM.  Số tiền bị mất được cho là 1 tỷ đồng và 30 nghìn USD.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Nguyễn (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN