Gánh 4 bao tải thuốc nổ gửi vào nhà dân

Cụ bà Lê Thị Thuấn (78 tuổi, ở thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) kể lại: Số bao tải trên do một phụ nữ gánh vào nhà và nói rằng có người gửi gạch cho con trai bà sửa nhà...

Chiều 6/11, thông tin từ UBND xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), cho biết: Chị Cao Thị Thanh (SN 1974, là người dân địa phương) đã phát hiện 4 bao tải chứa thuốc nổ do người lạ gánh đến bỏ vào nhà tắm của gia đình cụ bà Lê Thị Thuấn (78 tuổi, ở thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ).

Được biết, khoảng 16h ngày 5/11, chị Thanh đến thăm nhà mẹ đẻ, lúc chị vào khu vực nhà tắm thì phát hiện có 4 bao tải lạ liền hỏi mẹ là bao đựng gì.

Bà Thuấn kể lại, lúc khoảng 14h cùng ngày, có một người phụ nữ gánh số bao tải trên đưa vào nhà, rồi nói với bà là có người gửi gạch cho anh Cao Văn Nam (con trai bà Thuấn) để sửa nhà.

Vào thời điểm ấy chỉ có một mình bà Thuấn ở nhà. Do tuổi già, mắt kém nên bà Thuấn cũng không nhận ra người phụ nữ kia là ai.

Sau khi phát hiện 4 bao tải đựng vật lạ trong nhà tắm, chị Thanh liền báo cho người nhà, chính quyền địa phương, đồng thời báo với cơ quan công an huyện Hoằng Hóa, Đồn Biên phòng 118.

Theo xác nhận ban đầu, 4 bao tải lạ để trong nhà tắm của gia đình bà Thuấn là thuốc nổ được chế theo dạng ống dài từ 25 cm đến 30 cm. Tổng trọng lượng số thuốc nổ trên khoảng 200 kg.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Đức (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN