Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 05:06 AM (GMT+7)

Sau thời gian "im hơi lặng tiếng", loại gà dai lại "tái xuất" tại siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trước phản ứng của dư luận về loại gà nhập từ Hàn Quốc hết giá trị dinh dưỡng, chỉ dùng làm thức ăn cho gia súc nhưng lại được nhiều doanh nghiệp trong nước nhập về bán làm thực phẩm cho người, đầu tháng 10/2012, một số siêu thị tại Hà Nội và TP HCM đã ngừng bán mặt hàng này. Tuy nhiên, chỉ  một thời gian ngắn "im hơi lặng tiếng", loại gà dai này lại "tái xuất" ngay tại siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo quan sát của phóng viên trong ngày 27/12/2012, mặt hàng gà dai đang được bày bán tại siêu thị Big C đều là hàng chế biến sẵn, với những mức giá khá rẻ. Cụ thể, gà dai quay nguyên con giá 79.000 đồng/con, nửa con là 42.000 đồng; gà dai luộc  89.000 đồng/kg… Trong khi đó, gà ta thịt làm sạch  ở  siêu thị này có giá từ 120.000 - 130.000đồng/kg.

Nhiều người tiêu dùng cũng rất lo ngại về nguồn gốc xuất xứ của loại gà này. Chị Nguyễn Ngọc Mai (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) không khỏi phân vân: "Cách đây hơn 2 tháng, tôi có nghe thông tin gà dai Hàn Quốc được bày bán là gà thải loại, nên không dám mua loại gà này nữa. Không biết các cơ quan chức năng đã có công bố chất lượng thực của loại gà này chưa, đã được phép bán hay chưa mà lại thấy mặt hàng này được siêu thị bán trở lại".

Liên hệ với đại diện Big C Thăng Long, chúng tôi nhận được câu trả lời, đơn vị bán mặt hàng này trở lại vì chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, cung cấp thêm sự lựa chọn thực phẩm cho khách hàng vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, khi đề cập tới vấn đề nguồn gốc của loại gà dai thì đại diện Big C Thăng Long từ chối trả lời.

Dưới đây là hình ảnh gà dai siêu rẻ được Big C Thăng Long bày bán trong ngày 27/12/2012:

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 1

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 2

Gà dai siêu rẻ được bày bán trở lại tại Big C Thăng Long.

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 3

Loại gà này sau khi chế biến thường bị bỏ phần đầu và phần chân.

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 4

Gà dai quay nguyên con chỉ có giá 79.000 đồng/con.

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 5

Gà dai luộc là 89.000 đồng/kg.

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 6

Ngoài ra,  các sản phẩm từ gà dai: đùi gà quay, cánh gà quay... cũng được bán với giá rất rẻ

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 7

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 8

... nên được rất nhiều người chọn mua.

Gà dai tái xuất tại Big C Thăng Long - 9

Đa phần người mua là học sinh, sinh viên, công nhân...

Trước đó, vào ngày 4/10/2012, trả lời phỏng vấn của phóng viên, bà Nguyễn Thanh Huyền - Đại diện truyền thông của Big C Thăng Long  khằng định: "Toàn bộ hàng hóa nhập vào bán tại Big C đều có giấy tờ chất lượng VSATTP. Việc bày bán cũng theo đúng qui định, không có phản ảnh tiêu cực của khách hàng". 

Theo Tuyết Ninh (Khampha.vn)