Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 1 ngày đón khách

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 18:20 PM (GMT+7)

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ đón khách thêm một ngày để nhiều người có thể đến tham quan thay vì đóng cửa vào mùng 4 Tết như kế hoạch.

Sự kiện: Tin nóng

Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 1 ngày đón khách - 1

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa thêm 1 ngày để đón khách tham quan

Chiều 15/2,  (mùng 4 Tết), ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM thông báo sẽ kéo dài thêm một ngày mở cửa để phục vụ người dân, du khách. Nguyên nhân, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian tham quan đường hoa bị giới hạn từ 8h–17h và số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan.

Như vậy, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ kết thúc phục vụ du khách, người dân vào 17h ngày 16/2, tức ngày mồng 5 Tết thay cho ngày mồng 4 Tết như hằng năm.

Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 1 ngày đón khách - 2

Người dân trước khi vào đường hoa Nguyễn Huệ được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn

Để duy trì diện mạo đường hoa thêm một ngày, Ban tổ chức đã cho bố trí hoa thay thế; các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân cũng sẽ tiếp tục nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ người dân. Bảy ngày qua, đường hoa đã đón hơn 76.000 lượt khách đến tham quan (năm 2020 hơn một triệu lượt khách tham quan).

Trước đó, UBND TP.HCM không tổ chức lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ vào đêm 28 Tết như mọi năm. Đường hoa chỉ mở cửa phục vụ người dân du khách từ 8h-17h hằng ngày.

Ban tổ chức và các đơn vị đảm nhận công tác phòng chống dịch, công tác an ninh trật tự tiếp tục thực hiện chặt chẽ thông điệp 5K của Bộ Y tế bao gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 1 ngày đón khách - 3

Đường hoa Nguyễn Huệ kéo dài thêm 1 ngày đón khách - 4

Người dân và du khách tham quan tuyệt đối không tháo khẩu trang để chụp ảnh, thực hiện đúng và đủ theo hướng dẫn phòng dịch ngay cổng đường hoa

Người dân và du khách tham quan tuyệt đối không tháo khẩu trang để chụp ảnh, thực hiện đúng và đủ theo hướng dẫn phòng dịch ngay cổng đường hoa, duy trì khoảng cách khi xếp hàng và trong suốt thời gian tham quan. Người dân và du khách tháo khẩu trang chụp ảnh sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt theo quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/duong-hoa-nguyen-hue-keo-dai-them-1-ngay-don-khach-50202115218212403.htm

Người dân xếp hàng đo thân nhiệt, đeo khẩu trang “check in” đường hoa Tết Tân Sửu 2021

Người dân phải xếp hàng giãn cách để chờ đo thân nhiệt, rửa tay khi vào đường hoa Nguyễn Huệ và đeo khẩu trang suốt...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng