Đường dây buôn trứng người giá tiền tỷ ở TQ

Các quan chức y tế thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh trứng người bất hợp pháp được tổ chức trong một căn nhà dưỡng lão bị bỏ hoang của thành phố này.

Căn nhà trên được chia ra làm nhiều phòng được trang bị các thiết bị y tế hiện đại trị giá hơn 10 triệu nhân dân tệ để phục vụ cho việc lấy trứng.

Các phụ nữ trẻ đến đây bán trứng mỗi lần có thể kiếm được từ 200 nghìn nhân dân tệ (khoảng hơn 600 triệu đồng) đến 500 nghìn nhân dân tệ (1,5 tỷ đồng). Những phụ nữ bán trứng phải đạt các tiêu chuẩn như: tốt nghiệp đại học, sinh sau năm 1985, ngoại hình ưa nhìn, cao hơn 1,65 mét và có sức khỏe tốt.

Đường dây buôn trứng người giá tiền tỷ ở TQ - 1

Cơ sở buôn trứng đã bị phóng viên Báo Southern Metropolis Daily đóng vai khách hàng mua trứng phát hiện ra (Ảnh: Shanghai daily)

Những phụ nữ nào đạt được càng đầy đủ các tiêu chuẩn sẽ có thể nhận được mức giá bán trứng cao nhất là 50 nghìn nhân dân tệ. Sau đó, những người bán trứng được kích thích để rụng trứng và trứng sẽ được thu thập trong suốt quá trình rụng. Sau đó thụ tinh rồi cấy vào những khách hàng nữ gặp rắc rối về vấn đề sinh sản, thường là bị vô sinh.

Tuy nhiên, quá trình bán trứng này có thể gây ra những tổn hại về mặt sức khỏe do quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, việc bán trứng như vậy bị cấm bởi luật pháp Trung Quốc. Cơ sở này đã bị chính quyền Thâm Quyến đóng cửa hôm 16/10. Những người liên quan vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quảng Văn (Đất Việt/Shanghai daily)
Báo lỗi nội dung