Dùng bằng giả, 20 nhân viên y tế có thể bị đuổi việc

Do sử dụng bằng giả, 20 nhân viên y tế học đường huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đang đối mặt với nguy cơ bị đuổi việc.

Chiều 19/8, ông Trần Hữu Tường - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuy Phước - xác nhận cơ quan chức năng đã có kết luận 20 nhân viên y tế học đường (NVYTHĐ) đang làm việc tại các trường tiểu học và THCS trong huyện sử dụng bằng giả.

Dùng bằng giả, 20 nhân viên y tế có thể bị đuổi việc - 1

Mua bán và sử dụng bằng giả, một  nhân viên y tế học đường Trường THCS Phước Hiệp đang đối mặt với pháp luật

Cụ thể, từ năm 2008, khi ngành GD-ĐT địa phương xét tuyển NVYTHĐ, các đối tượng trên đã mua bằng trung cấp điều dưỡng làm giả của Trường ĐH Y - Dược TP HCM rồi nộp hồ sơ xét tuyển. Sau đó, các đối tượng được nhận vào làm việc cho đến nay.

Vụ việc được phát hiện khi mới đây, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bình Định có kết luận về 2 đối tượng mua bán bằng giả nguyên là NVYTHĐ huyện Tuy Phước, gồm Phạm Thị Xuân Mai (44 tuổi, NVYTHĐ Trường tiểu học số 2 xã Phước Hiệp) và Trình Thị Ngọc Hậu (38 tuổi, NVYTHĐ Trường THCS Phước Hiệp).

Theo đó, năm 2006, Mai và Hậu mua 2 bằng tốt nghiệp THPT giả với giá 5,5 triệu của một đường dây mua bán bằng giả từ TP HCM để sử dụng cho mình. Năm 2008, Mai mua tiếp 6 bằng trung cấp điều dưỡng giả với giá gần 60 triệu đồng, sau đó Mai và Hậu sử dụng mỗi người một bằng, còn lại giao cho 4 người khác.

Một thời gian sau, tưởng chuyện sử dụng bằng giả đã "êm", 2 đối tượng trên tiếp tục mua thêm hàng chục bằng giả từ TP HCM đưa về Bình Định bán lại để kiếm lãi. Trong đó, 20 khách hàng của hai đối tượng này hiện đang là NVYTHĐ huyện Tuy Phước.

Ông Trần Hữu Tường, cho biết: “Sắp tới, phòng GD-ĐT sẽ xin ý kiến lãnh đạo huyện để xử lý các trường hợp NVYTHĐ sử dụng bằng giả. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi là buộc cho thôi việc, trả về cho địa phương các đối tượng này”.

Ngoài ra, hiện Mai và Hậu cũng đã bị VKSND tỉnh Bình Định truy tố về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", đang chờ ngày ra tòa xét xử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo A.Tú (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN