Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly

60 cảnh sát, nhân viên y tế đã cấm 600 người trong một tòa nhà không được ra ngoài sau khi một phụ nữ có triệu chứng nhiễm Ebola bị ngất.

Ngày 19/8, một phụ nữ tại một trung tâm tư vấn việc làm ở thủ đô Berlin, Đức bỗng nhiên bị ngất với các triệu chứng giống hệt bị nhiễm virus Ebola khiến nhà chức trách Đức phải tiến hành những biện pháp y tế khẩn cấp.

Khoảng 60 cảnh sát, nhân viên y tế và lính cứu hỏa đã được điều động để phong tỏa toàn bộ tòa nhà, buộc toàn bộ 600 người bên trong phải ở nguyên tại chỗ và không được ra ngoài trong suốt nhiều giờ, trong khi tuyến phố phía trước tòa nhà bị cấm đường hoàn toàn.

Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly - 1

Cảnh sát và nhân viên y tế được huy động để phong tỏa tòa nhà

Tờ Bild của Đức cho biết người phụ nữ ngoài 30 tuổi trên vừa mới trở về từ Nigeria, nơi cô này nói rằng đã tiếp xúc với một số bệnh nhân nhiễm Ebola.

Thế nên ngay sau khi người phụ nữ này ngất tại phòng làm việc với biểu hiện bị sốt, cô nhanh chóng được đưa tới bệnh viện bằng các biện pháp cách ly cẩn trọng nhất, trong khi một số đồng nghiệp cùng phòng cũng được đưa tới trung tâm y tế để kiểm tra.

Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly - 2

Cảnh sát Berlin cấm toàn bộ 600 người trong tòa nhà ra ngoài trong nhiều giờ

Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly - 3

Những người bị cách ly bên trong tỏ ra rất lo lắng và căng thẳng

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, bệnh viện Charite ở Berlin cho hay nhiều khả năng bệnh nhân này không bị nhiễm Ebola, mặc dù các biện pháp đề phòng trên là cần thiết.

Tuyên bố của bệnh viện Charite nhấn mạnh: “Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị mắc bệnh truyền nhiễm đường ruột chứ không phải Ebola”, và hiện bệnh viện đang xét nghiệm máu để loại trừ hoàn toàn nguy cơ về loại virus chết người trên.

Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly - 4

Quy trình khử khuẩn đề phòng Ebola tại bệnh viện

Phản ứng nhanh chóng của nhà chức trách Đức với các biện pháp an ninh khẩn cấp và quyết định phong tỏa toàn bộ tòa nhà cho thấy sự cảnh giác cao độ của chính phủ các nước châu Âu trước nguy cơ đại dịch Ebola có thể lan truyền đến châu lục này.

Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Đức khuyến nghị người dân nhanh chóng rời khỏi các nước Tây Phi để tránh nguy cơ bị lây nhiễm Ebola. Cho đến nay, đại dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử đã cướp đi sinh mạng 1229 người ở các quốc gia Tây Phi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo WSJ) ([Tên nguồn])
Dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN