Dự báo thời tiết ngày 16/8

Thứ Ba, ngày 16/08/2022 07:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Miền Bắc nắng xuất hiện nhiều hơn khiến thời tiết oi nóng. Trong khi đó, Nam Bộ từ chiều tối khả năng xảy ra mưa dông, ngày nắng gián đoạn.

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (16/8), thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi 35 độ C nên cảm giác oi nóng. Từ chiều tối mưa dông có khả năng xuất hiện vài nơi.

Khu vực Trung Bộ sáng sớm có mưa vài nưa, trưa chiều trời nắng; từ chiều tối đến đêm khả nắng mưa xuất hiện nhiều hơn.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết ban ngày nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều nắng gián đoạn; từ chiều tối đến đêm khả năng xảy ra mưa to, nguy cơ ngập úng ở vùng trũng thấp.

Dự báo thời tiết ngày 16/8 - 1

Miền Bắc nắng xuất hiện nhiều hơn khiến thời tiết oi nóng (ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước ngày 16/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày mưa nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dômg rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng gián đoạn; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-168-1387270.ngn

Sóng nước cuồn cuộn, người dân TPHCM “bơi” trên đường sau trận mưa lớn

Mây đen kéo tới đen nghịt bầu trời rồi một cơn mưa lớn đổ xuống xối xả, khiến TP.HCM lại ngập nặng chiều 15/8.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung