Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela

Sự kiện: Tin tức Venezuela

Phóng viên tờ Dailymail “đột nhập” học viện đào tạo người đẹp lâu đời nhất ở Caracas, Venezuela để ghi lại quá trình khổ luyện thành hoa hậu của các cô gái ở đây.

Venezuela là quốc gia có nhiều người đẹp giành chiến thắng tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế nhất. Điều này đã trở thành một niềm tự hào dân tộc và cũng là một tham vọng đối với hàng triệu cô gái trẻ và các bậc phụ huynh ở đây.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 1

Giành chiến thắng trên đấu trường quốc tế đã trở thành một tham vọng của hàng triệu cô gái trẻ và các bậc phụ huynh ở Venezuela.

Tham vọng này đã khiến ngành công nghiệp sản xuất sắc đẹp phát triển đến chóng mặt.  Các học viện đào tạo người đẹp, hay còn được mệnh danh là “lò sản xuất mỹ nhân” mọc lên nhan nhản.

Phóng viên đã “đột nhập” Học viện Belankazar ở thành phố Caracas để ghi lại quá trình trở thành Hoa hậu của các cô gái trẻ Venezuela.

Tại học viện, các cô gái được hướng dẫn cách đi trên sàn catwalk, biểu diễn trên giày cao gót, cách giao tiếp. Ngoài ra, học viện còn tư vấn để học viên đạt được nhan sắc hoàn hảo nhất phù hợp với  tiêu chí các cuộc thi Hoa hậu.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 2

Học viện Belankazar có tất cả 600 học viên, tuổi từ 5 đến 29.

Vào lúc 9 giờ sáng, học viện đầy ắp các cô gái trẻ. Trong một căn phòng nhỏ, một nhóm khoảng 30 cô gái được dạy cách đi catwalk.

Ở một căn phòng khác, các cô gái được học khiêu vũ, một kỹ năng các cô cần phải học để trở thành Hoa hậu.

Tại một show diễn thời trang có chủ đề Giáng sinh, lần lượt từng cô gái kiêu hãnh bước đi trên nền nhạc, không quên gửi một nụ hôn hoặc làm hình trái tim gửi đến khán giả trước khi quay gót vào hậu trường.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 3

Trong một căn phòng nhỏ, một nhóm khoảng 30 cô gái được dạy cách đi catwalk.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 4

Các cô gái tham gia show diễn thời trang.

Nhiều bậc cha mẹ ở Venezuela, với mong mỏi con gái nổi tiếng, trở thành Hoa hậu để giúp cả gia đình đổi đời đã đầu tư tất cả tiền của – thậm chí sẵn sàng đi vay mượn – để cho con gái theo học ở các học viện đào tạo người đẹp.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 5

Hàng ngàn cô gái được “đẩy” vào học viện từ khi mới 4 tuổi.

Nhiều phụ huynh tham vọng mù quáng tới mức liều lĩnh tiêm hormones làm chậm quá trình dậy thì cho con, dù chúng chỉ mới 8,9 tuổi,  để chiều cao của con gái họ được phát triển thêm.

 Alexander Velasquez, Giám đốc Học viện Belankazar cho biết hầu hết các cô gái thuộc gia đình nghèo khó. Có nhiều cô đến từ các quận nghèo nàn hoặc vùng ngoại ô thành phố Caracas.

Học phí 10 USD/tháng, cộng với các khoản khác như váy vóc, trang điểm để tham gia các show diễn thời trang, hàng tháng các phụ huynh “cắn răng” chi khoảng 25 USD cho con gái theo học tại các học viện. Với nhiều gia đình, số tiền ấy là một nửa thu nhập hàng tháng của họ.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 6

Các bậc phụ huynh sẵn sàng đầu tư  tất cả tiền bạc, thời gian để con gái trở thành Hoa hậu.

Ông Velasquez trao đổi thêm với tờ MailOnline: “ Một số phụ huynh gửi luôn 2 hoặc 3 con gái theo học ở các học viện. Họ xem con gái họ như một cơ hội để đổi đời. Trở thành hoa hậu Venezuela đồng nghĩa với việc có tiền tài, danh vọng”.

Ông cũng cho biết nhiều cô gái, phần lớn là được phụ huynh xúi giục, phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ ngoài hoàn hảo nhất.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 7

Nhiều cô gái bỏ học, chấp nhận làm thêm 3,4 công việc cùng một lúc để có tiền trả học phí, trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ.

Ở một đất nước mà danh hiệu Hoa hậu đã trở thành một nỗi ám ảnh, các cô gái trẻ khát khao danh tiếng luôn tìm đủ mọi cách để có được thể hình lý tưởng.

Họ sẵn sàng cắt bớt ruột để thức ăn không được tiêu hóa, tránh béo phì lúc 16 tuổi, khâu miếng nhựa vào lưỡi để không thể ăn được nhiều thức ăn, đeo thạch cao quanh hông để có vòng eo con kiến.

Nhưng cuộc đua trở thành Hoa hậu đôi khi kết thúc trong thảm kịch đối với các cô gái trẻ. Hàng chục thiếu nữ chết mỗi năm trong lúc phẫu thuật thẩm mỹ.

Đôi khi, các cô gái cặp bồ để kiếm tiền. Họ sẽ cặp kè với một anh chàng, moi sạch tiền của người đàn ông đó và không ngần ngại “đá” anh ta để đi tìm con mồi mới.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 8

Các cô gái trẻ măng, chỉ khoảng 12 tuổi đã tham gia phẫu thuật thẩm mỹ nâng mông và nâng mũi dưới sự giám sát của cha mẹ.

Cô gái Yorgelys Mero, 15 tuổi, cho biết:  “Giấc mơ của tôi là được trở nên giàu có, nổi tiếng và được sống ở Mỹ, nơi nào đó mà gia đình tôi được sống hạnh phúc”.

Đột nhập “lò đào tạo mỹ nhân” ở Venezuela - 9

Cô gái trẻ Yorgelys Mero và bà của mình

Bà của cô, Aura Ramirez, 66 tuổi cho biết: “ Dĩ nhiên tôi tin Yorgelys sẽ trở thành Hoa hậu một ngày không xa. Đó là tất cả đối với tôi, là quãng thời gian hai tiếng trên xe bus mỗi ngày để đến học viện, là tất cả thời gian và tiền bạc. Thỉnh thoảng, chúng tôi còn không đủ tiền mua thức ăn. Nhưng tôi không nản chỉ, tôi gọi đó là nỗ lực. Một ngày, chúng tôi sẽ được đền đáp nỗ lực ấy”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi Mai ([Tên nguồn])
Tin tức Venezuela Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN