Đồng Nai: Gỡ bỏ phong tỏa nơi có trưởng khoa bệnh viện nhiễm COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 13:00 PM (GMT+7)

Đây là nơi có liên quan đến bác sĩ L.Đ.N (bệnh nhân 669), trưởng khoa được xác định nhiễm COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, đúng 8h sáng 10/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã dỡ bỏ cách ly, phong tỏa đối với khoa Ung bướu của bệnh viện này sau 14 ngày thực hiện phong tỏa. Khoa này là nơi có liên quan đến bác sĩ L.Đ.N (bệnh nhân 669), trưởng khoa được xác định nhiễm COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, trong 14 ngày qua, có tổng số 100 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được xác định là đối tượng F1, F2 của bác sĩ L.Đ.N đã được cách ly tại khoa Ung bướu.

Đồng Nai: Gỡ bỏ phong tỏa nơi có trưởng khoa bệnh viện nhiễm COVID-19 - 1

Niềm vui của y, bác sĩ, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân khi lệnh phong tỏa khoa Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được gỡ bỏ. (Ảnh: Hạnh Dung)

Cũng trong khoảng thời gian này, bệnh viện đã lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với hơn 500 mẫu bệnh phẩm của những người thuộc diện cách ly, những nhân viên y tế ngoài khoa Ung bướu, bệnh nhân đang điều trị nội trú ở khoa Hô hấp và các khoa, phòng khác có biểu hiện ho, sốt.

Kết quả cho thấy, tất cả hơn 500 mẫu bệnh phẩm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đặc biệt, có những y, bác sĩ, bệnh nhân thuộc diện cách ly được lấy mẫu xét nghiệm 2 - 3 lần.

Đồng Nai: Gỡ bỏ phong tỏa nơi có trưởng khoa bệnh viện nhiễm COVID-19 - 2

Các y bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân “thả tim” trong giây phút lệnh phong tỏa được gõ bỏ. (Ảnh: Hạnh Dung)

Như vậy, từ sáng 10/8, toàn bộ hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã trở lại bình thường. Các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh các khoa, phòng, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nuôi bệnh, không thăm bệnh, không hội họp quá 20 người,… vẫn tiếp tục được bệnh viện thực hiện trong thời gian tới.

“Lãnh đạo bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân cứ an tâm khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, không nên quá hoang mang, lo sợ vì tình hình dịch bệnh tại bệnh viện đã được kiểm soát tốt. Người dân có bệnh cần đi khám để được bác sĩ theo dõi, kê thuốc phù hợp, tránh tình trạng vì lo ngại đến bệnh viện dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn và có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc do không đi thăm khám, điều trị bệnh kịp thời”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết.

Trước đó, bác sĩ L.Đ.N (bệnh nhân 669) và vợ là P.T.T.Ng (bệnh nhân 595, tiếp xúc gần với bệnh nhân 510 tại Bệnh viện Đà Nẵng) từ Đà Nẵng trở về TP.HCM vào ngày 25/7, sau đó được cách ly tại nhà.

Khi có thông tin về bệnh nhân 510, ngành y tế đã chuyển gia đình bác sĩ N. đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cũng như huy động các đơn vị y tế tăng tốc điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bà P.T.T.Ng và bác sĩ L.Đ.N sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Hiện tại, bác sĩ L.Đ.N và vợ đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Cả hai có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện lâm sàng về hô hấp.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-nai-go-bo-phong-toa-noi-co-truong-khoa-benh-vien-nhiem-covid-19-502020108...

Vụ bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai: Tiếp xúc trước những lần ”âm tính” thì không lo

Chuyên gia khẳng định chỉ cần người từng là F1 của một bệnh nhân Covid-19 có xét nghiệm âm tính lần 1 sau khi cách ly,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung