Động đất kèm tiếng nổ lớn tại TĐ Sông Tranh 2

Chỉ trong vòng 2 ngày đã liên tiếp xảy ra 2 trận động đất tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Chiều 13/1, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, tại địa bàn huyện lại vừa xảy ra một trận động đất. Theo cảm nhận của ông Thiệu, trận động đất này có độ rung chấn khoảng 3 độ richter và người dân xã Trà Giác cảm nhận rất rõ trận động đất này kèm độ rung chuyển.

Ông Phạm Đức Hội (50 tuổi, trú xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My) kể: "Vào khoảng 11h20, trong lúc tôi đang ngồi ở trong nhà cùng mấy người bạn nói chuyện, bỗng nghe một tiếng nổ lớn kèm rung chuyển kéo dài gần 5 giây. Nhà tôi cách đập Thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 20km nhưng cảm nhận rất rõ sự rung chuyển kèm tiếng nổ này”.

Mới chiều hôm qua (12/1), Viện Vật lý địa cầu thuộc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào lúc 10h19 phút ngày 12/1, một trận động đất mạnh 2,6 độ richter đã xảy ra tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Động đất kèm tiếng nổ lớn tại TĐ Sông Tranh 2 - 1

Người dân huyện Bắc Trà My diễn tập ứng phó thảm họa động đất sáng 28/8/2013

Theo ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, từ khi Thủy điện Sông Tranh 2 tích nước đến nay đã liên tiếp xảy ra động đất làm ảnh hưởng, xáo trộn đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân trong vùng, nhất là các hộ nơi tái định cư.

Trong khi đó, Thủy điện Sông Tranh 2 cho biết, sau khi khắc phục xong các sự cố về rò rỉ nước qua thân đập và động đất kích thích, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho thủy điện tích nước trong hồ chứa từ 161m lên 166m.

Ngày 28/8/2013, tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, chính quyền tỉnh Quảng Nam và Bộ Quốc phòng đã tổ chức diễn tập chống động đất với cường độ 6,2 richter.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
Động đất ở thủy điện Sông Tranh 2 Xem thêm
Báo lỗi nội dung