Doanh nghiệp bất ngờ xin lỗi việc viết "dùng 46 tỉ đồng mua vàng" là do… lỗi đánh máy?

Sự kiện: Tin nóng

Sau khi ra văn bản "tố" một ban của TP Thanh Hóa dùng 46 tỉ đồng để mua vàng, 5 ngày sau, Công ty CP Hoàng Kỳ bất ngờ ra văn bản đính chính, xin lỗi

Chiều ngày 15-11, một lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận đơn vị này đã nhận được văn bản của Liên danh Công ty cổ phần Hoàng Kỳ và Công ty CP đầu tư trung tâm thương mại Bờ Hồ (có địa chỉ tại TP Thanh Hóa) về việc đính chính thông tin, xin lỗi UBND TP Thanh Hóa liên quan tới văn bản trước đó liên danh này phát hành, có nội dung "tố" một ban của TP Thanh Hóa dùng 46 tỉ đồng tiền giải phóng mặt bằng để mua vàng.

Văn bản đính chính, xin lỗi của Công ty CP Hoàng Kỳ

Văn bản đính chính, xin lỗi của Công ty CP Hoàng Kỳ

Theo đó, ngày 14-11, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhận được văn bản số 15/2022/CV-HK ngày 11-11-2022 do ông Trịnh Văn Thành, đại diện Liên danh Công ty CP Hoàng Kỳ, ký gửi về việc xin đính chính nội dung văn bản số 14/2022/CV-HK ngày 7-11-2022 và xin lỗi UBND TP Thanh Hóa về việc không kiểm tra văn bản trước khi phát hành.

Theo nội dung văn bản này, ngày 7-11-2022, thay mặt nhà đầu tư, Công ty CP Hoàng Kỳ có văn bản số 14/2022/CV-HK gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa. Sau khi xem xét lại văn bản, do lỗi của văn thư và kế toán dùng từ không đúng với nội dung của lãnh đạo yêu cầu.

Nay nhà đầu tư xin lỗi UBND TP Thanh Hóa và đính chính lại nội dung: "…còn lại 46.042.229.000 đồng (hơn 46 tỉ đồng), Ban Giải phóng mặt bằng – UBND TP Thanh Hóa đã mua vàng từ năm 2017 đến nay nhưng không chịu bán đi để giải phóng mặt bằng", thành "còn lại 46.042.229.000 đồng, đề nghị được quyết toán và xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính".

Trước đó, Công ty CP Hoàng Kỳ có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND TP Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng dự án Công viên nước Đông Hương, trong đó có nội dung đề nghị làm rõ Ban Giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa dùng hơn 46 tỉ đồng mua vàng.

Theo văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP Hoàng Kỳ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Thanh Hóa - Ban Giải phóng mặt bằng tập trung giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; làm rõ số tiền hơn 81 tỉ đồng mà nhà đầu tư đã chuyển vào tài khoản của Ban giải phóng mặt bằng nhưng ban này mới quyết toán được hơn 35 tỉ; còn lại hơn 46 tỉ đồng, Ban giải phóng mặt bằng đã mua vàng từ năm 2017, đến nay không chịu bán đi để giải phóng mặt bằng.

Trước thông tin trên, trả lời báo chí, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá, khẳng định đã cho kiểm tra, xác minh và không có chuyện Ban Giải phóng mặt bằng của TP sử dụng tiền để mua vàng như phản ánh của Công ty CP Hoàng Kỳ.

Dự án Công viên nước Đông Hương có tổng mức đầu tư hơn 607 tỉ đồng, được thực hiện trên lô đất rộng 19,5 ha. Trong đó, đất xây dựng lòng hồ là 6,2 ha, đất tái định cư 1,1 ha, đất ở thương mại là 3,34 ha, còn lại là đất giao thông, cây xanh… Tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước là 5,7 tỉ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Doanh nghiệp ”tố” ban giải phóng mặt bằng dùng 46 tỉ đồng để mua vàng

Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa vừa có đơn kiến nghị tới Chủ tịch UBND tỉnh này "tố" một ban của TP Thanh Hóa đã dùng số tiền 46 tỉ đồng mua vàng, gây khó khăn cho việc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN