Đi hơn 100 nước để sưu tập thời trang, người phụ nữ Việt xác lập 12 kỷ lục

Ở tuổi 73, người phụ nữ này đã đặt chân đến hơn 100 nước ở 5 châu lục để tìm kiếm những bộ sưu tập giá trị.

Đi hơn 100 nước để sưu tập thời trang, người phụ nữ Việt xác lập 12 kỷ lục - 1

Kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa phát hiện và công bố các kỷ lục liên quan tới bà Võ Thị Kim Hoàng (73 tuổi; ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM). Với bộ sưu tập tư trang như quần áo, giày dép, túi xách, thắt lưng, đồng hồ… từ thương hiệu bình dân đến thương hiệu đẳng cấp, bà Kim Hoàng đã xác lập cùng lúc 12 kỷ lục - điều chưa từng có tại Việt Nam.

Chia sẻ về hành trình sưu tập xuyên không gian, thời gian của mình, bà Kim Hoàng xúc động chia sẻ những thăng trầm, khó khăn trong quá trình thực hiện. Bà cho biết, nếu chỉ có niềm đam mê không thôi thì chưa đủ, bà đã dành cảm, tâm huyết, sức lực, của cải, thậm chí hành trình ấy có cả máu và nước mắt.

“Tôi mong muốn mỗi một hiện vật sưu tập là một chứng nhân lịch sử, văn hoá. Đối với tôi, mỗi một hiện vật là một tác phẩm mà người nghệ nhân đã sáng tạo mà có”, bà Kim Hoàng nói về bộ sưu tập mà bà đã dành hơn nửa thế kỷ miệt mài sưu tầm, đi qua hơn 100 quốc gia ở cả 5 châu lục.

Trải qua hành trình trên 50 năm miệt mài tìm kiếm ở trên 100 quốc gia, bà Kim Hoàng hiện sở hữu hàng chục bộ sưu tập với số lượng hiện vật khổng lồ ở nhiều thể loại. Sau nhiều lần khảo sát, kiểm tra thông số từng vật phẩm, Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức ra quyết định công bố xác lập 12 kỷ lục mới trong lĩnh vực sưu tập do kỷ lục gia Võ Thị Kim Hoàng thực hiện.

Theo đó, 12 kỷ lục Việt Nam được công bố đợt này gồm:

1. Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay nhiều nhất

Đi hơn 100 nước để sưu tập thời trang, người phụ nữ Việt xác lập 12 kỷ lục - 2

Bộ sưu tập 9 chiếc đồng hồ Patek Philippe hiếm có khó tìm

Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay được kỷ lục gia Kim Hoàng sưu tập trong hơn 53 năm tại trên 100 quốc gia trên thế giới với nhiều thương hiệu, từ đẳng cấp như Patek Philippe, Rolex,… đến các thương hiệu bình dân khác. Bộ sưu tập hiện có 5.273 cái khác nhau.

2. Bộ sưu tập đồng hồ thương hiệu Patek Philippe giá trị được sưu tập trong thời gian lâu nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới

Patek Philippe là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ được nhiều người mong muốn sở hữu. Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn là niềm tự hào đối với mọi tín đồ thời trang. Không chỉ bởi giá trị đắt đỏ, Patek Philippe còn rất đặc biệt và không phải ai có tiền cũng mua được. Trong Bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của bà Kim Hoàng hiện nay không chỉ 1 mà có tới 9 chiếc đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng do bà dày công sưu tập trong nửa thập kỷ.

3. Bộ sưu tập ấm trà nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại các quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập ấm trà được bà Kim Hoàng sưu tập vào khoảng những năm 1963 đến nay với nhiều kiểu dáng, họa tiết, hoa văn khác nhau tại các quốc gia như: Anh, Nga, Đức, Đan Mạch,… Bộ sưu tập hiện lên tới trên 1.050 chiếc khác nhau.

4. Bộ sưu tập giày nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập có số lượng 3.028 đôi khác nhau, có xuất xứ như từ Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản,…

5. Bộ sưu tập quần áo thời trang nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập quần áo thời trang nữ được kỷ lục gia Kim Hoàng dày công sưu tập trong hơn 50 năm tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có nhiều bộ trang phục là trang phục truyền thống của các nước như sườn xám của Trung Hoa, kimono của Nhật Bản,… Số lượng hiện lên tới 3.036 bộ trang phục.

6. Bộ sưu tập thắt lưng nữ nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập thắt lưng nữ hiện lên tới 2.016 chiếc khác nhau, không có dây nào trùng nhau. Những chiếc thắt lưng này có xuất xứ tại nhiều nước như Thái Lan, Ả Rập, Ai Cập, Hàn Quốc,…

7. Bộ sưu tập túi xách nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập túi xách này được sưu tập trong những chuyến đi nước ngoài từ những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ XX đến những năm đầu thế kỷ XXI. Hiện, bộ sưu tập có số lượng 4.012 chiếc khác nhau với nhiều kích thước.

8. Bộ sưu tập khăn choàng nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập khăn choàng của bà Kim Hoàng hiện nay có số lượng 5.273 chiếc, được bà dày công sưu tập tại nhiều nước như: Mê-hi-cô, Trung Quốc, Ả Rập,… để phù hợp với các bộ trang phục và nhu cầu sử dụng khác nhau.

9. Bộ lư đèn bằng gốm sứ đất nung độc đáo làm bằng thủ công

Đi hơn 100 nước để sưu tập thời trang, người phụ nữ Việt xác lập 12 kỷ lục - 3

Bộ lư đèn độc bản mang giá trị lịch sử có xuất xứ từ thế kỷ thứ XIX.

Bộ lư đèn độc bản có xuất xứ từ thế kỷ thứ XIX. Bộ lư đèn này bằng gốm sứ đất nung độc đáo, được chế tác thủ công, gồm hai cây đèn cao 57cm, nặng 5,5kg; còn lư cao 81cm, nặng 30kg.

10. Người phụ nữ đi đến nhiều quốc gia trên thế giới nhất để tìm kiếm, thực hiện các bộ sưu tập có giá trị

Gần 80 năm cuộc đời, kỷ lục gia Kim Hoàng đã có cơ hội đi tới trên 100 nước ở cả 5 châu lục để thực hiện niềm đam mê sưu tập không biên giới của mình.

11. Bộ sưu tập ô (dù che) nhiều nhất được sưu tập trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bộ sưu tập này của bà có đến 1.270 cây dù các loại với hình dáng và thiết kế đa dạng. Tất cả được bà sưu tầm trong hơn 50 năm qua, mang phong cách từ cổ điển đến hiện đại.

12. Người phụ nữ có nhiều bộ sưu tập đạt kỷ lục Việt Nam nhất được thực hiện trong 53 năm tại nhiều quốc gia trên thế giới

Đi hơn 100 nước để sưu tập thời trang, người phụ nữ Việt xác lập 12 kỷ lục - 4

Bà Kim Hoàng nhận thêm kỷ lục thứ 12 là “kỷ lục gia có nhiều bộ sưu tập đạt kỷ lục Việt Nam nhất”.

Với 11 kỷ lục được xác lập cho các bộ sưu tập, kỷ lục gia Kim Hoàng cũng đồng thời nhận thêm danh hiệu kỷ lục gia có nhiều bộ sưu tập đạt kỷ lục Việt Nam nhất tính đến nay.

Được biết, với số lượng hiện vật khổng lồ và đa dạng, hiện bà Võ Thị Kim Hoàng còn đang ấp ủ ý tưởng xây dựng một bảo tàng tư nhân để phục vụ nhu cầu tìm hiểu về lịch sử nghệ thuật, thời trang của công chúng thông qua các hiện vật trong các bộ sưu tập.

Nguồn: [Link nguồn]

Ảnh: Bộ sưu tập túi xách làm từ vỏ bao mì tôm đầy sắc màu của kỷ lục gia VN

Bộ sưu tập này có tổng cộng 44 sản phẩm với mẫu mã rất đa dạng và đủ kích thước, đã được xác lập kỷ lục Việt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Kỉ lục Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN