Kỷ lục gia trí nhớ VN tự tin chinh phục kỷ lục thế giới

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 00:40 AM (GMT+7)

Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong khẳng định sẽ chinh phục được kỷ lục thế giới về siêu trí nhớ.

Sự kiện: Thời sự

Kỷ lục gia trí nhớ VN tự tin chinh phục kỷ lục thế giới - 1

Kỷ lục gia trí nhớ Nguyễn Phùng Phong.

Biểu diễn nhớ 198 quốc kỳ ngẫu nhiên

Sáng 19.9, kỷ lục gia Việt Nam Nguyễn Phùng Phong sẽ chính thức bước vào buổi biểu diễn và xác lập kỷ lục thế giới về siêu trí nhớ. Sự kiện được Hội kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổ chức tại TP.HCM, nhằm hoàn thiện hồ sơ gửi sang Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) xin xác lập kỷ lục cho anh Phong.

Cùng với việc xác lập kỷ lục thế giới cho anh Nguyễn Phùng Phong, sự kiện cũng sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam cho nhiều học trò của anh nhờ các em có khả năng ghi nhớ, tính toán siêu tốc, tiêu biểu là emNguyễn Thái Dương và Hồ Thái Quỳnh.

Cụ thể, anh Nguyễn Phùng Phong sẽ tham gia phần biểu diễn nhớ chính xác vị trí 198 quốc kỳ của 198 quốc gia, do khán giả chọn ngẫu nhiên trong thời gian ngắn nhất.

“Phần biểu diễn này sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sử dụng để hoàn thiện hồ sơ gửi đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings. Nếu việc đề cử thành công, kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong sẽ là kỷ lục gia thế giới về trí nhớ đầu tiên của Việt Nam. Hiện, WorldKings đã đồng ý với ý tưởng nội dung kỷ lục mà VietKings đề cử”, ông Lê Trần Trường An - Tổng Giám đốc VietKings thông tin tới PV trước giờ diễn ra sự kiện.

Trong khi đó, em Nguyễn Thái Dương sẽ biểu diễn khả năng cộng 6 số có 2 chữ số trong thời gian ngắn nhất (2 giây), còn em Hồ Thái Quỳnh sẽ có màn biểu diễn nhớ 52 quân bài đảo ngẫu nhiên trong thời gian ngắn nhất (tối đa 5 phút), để xác lập kỷ lục Việt Nam. Đây đều là những nội dung trong các cuộc thi về trí nhớ trên trường quốc tế.

Tự tin sẽ chinh phục kỷ lục thế giới

Chia sẻ với PV vào đêm 18.9, anh Phong cho biết, anh đã tập luyện nhuần nhuyễn và rất tự tin với phần trình diễn của mình trong sự kiện này. Trước buổi biểu diễn, các thầy cô và học viên của anh tại Hàn Quốc cũng thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt và đã gửi tới anh những lá thư, lời chúc thành công.

Kỷ lục gia trí nhớ VN tự tin chinh phục kỷ lục thế giới - 2

Anh Phong đã xác lập kỷ lục Việt Nam vào giữa năm 2015.

“Cảm giác của tôi bây giờ là rất mong chờ, háo hức, không biết đêm nay có ngủ được hay không. Đây sẽ là cột mốc quan trọng, đánh dấu một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của tôi”, anh Phong chia sẻ.

“Tôi tự tin sẽ chinh phục được kỷ lục thế giới! Với kỷ lục thế giới, tôi sẽ tự tin hơn khi tham gia các buổi biểu diễn, giảng dạy, đồng thời cũng là niềm tin vững chắc cho tôi khi tham gia cuộc thi về trí nhớ quốc tế sẽ diễn ra tại Singapore vào cuối năm nay và kỳ thi Olympic trong tương lai”, anh Phong thể hiện rõ sự tự tin.

Thành lập đội tuyển kỷ lục gia VN đi thi quốc tế

Nhằm chuẩn bị cho cuộc thi về trí nhớ quốc tế 2016 do Singapore đăng cai tổ chức tại khách sạn Fairmont, Singapore từ ngày 14 - 18.10 sắp tới, Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam dự định sẽ công bố quyết định thành lập đội tuyển Kỷ lục gia Việt Nam tham dự cuộc thi này ngay trong sự kiện sáng 19.9. Đây là một cuộc thi uy tín và có sức ảnh hưởng khá lớn, được khởi nguồn từ nước Anh và đến nay đã qua 25 lần tổ chức.

Quyết định này sẽ tạo điều kiện, cơ hội cho các cao thủ về trí nhớ, tính toán của Việt Nam được “va chạm” với các cao thủ tầm cỡ thế giới. Đội tuyển kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam sẽ gồm 2 thành viên là kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong và kỷ lục gia Hồ Thái Quỳnh, tham gia ở các hạng mục nhớ quốc kỳ và nhớ thẻ bài trong thời gian ngắn nhất. Đội tuyển này do kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong làm đội trưởng, ông Dương Duy Lâm Viên - Giám đốc điều hành của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam làm trưởng đoàn.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung