Đến lượt xe tải lọt hố công trình

Thứ Ba, ngày 24/07/2012 20:04 PM (GMT+7)

Sáng nay, 24/7, một chiếc ô tô chở hàng đã lao xuống hố công trình ven Quốc lộ 32. Đây là tuyến đường huyết mạch dẫn từ nội thành Hà Nội đến khu vực phía tây thủ đô, được khởi công từ năm 2005 đến nay chưa hoàn thành.

Tại hiện trường, chiếc ô tô mang BKS 30T-5785 nằm lật nghiêng dưới hố trong đống vật liệu sắt thép ngổn ngang.

Người dân tại khu vực này cho biết, khoảng 6h sáng ngày 24/7, chiếc ô tô tải này đang lưu thông từ hướng Cầu Diễn (Từ Liêm) đi Nhổn. Lúc này, đường chưa đông người qua lại nhưng chiếc xe vẫn mất lái rồi lao xuống hố công trình ngay bên cạnh đường.

Một người bán nước cho biết, nguyên nhân tai nạn có thể do lái xe ngủ gật.

Đến khoảng 9h, xe cứu hộ giao thông đã được điều động để kéo chiếc xe lên khỏi hố.

Đến lượt xe tải lọt hố công trình - 1

Chiếc xe nằm lật nghiêng dưới hố

QL 32 là tuyến đường huyết mạch dẫn từ nội thành Hà Nội (quận Cầu Giấy) đi các khu vực phía tây như Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Thạch Thất, Sơn Tây, Ba Vì và các tỉnh Phú Thọ - Yên Bái... Đoạn đường này được Bộ GTVT phê duyệt cải tạo nâng cấp từ năm 2003 nhưng đến năm 2005, dự án mới chính thức khởi công và đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.

Một số đoạn trên tuyến đường cơ bản đã xong và được đưa vào sử dụng, nhưng riêng đoạn qua trước chợ Cầu Diễn (dài khoảng 500m) thì vẫn ngổn ngang. Nhiều người đi qua đoạn đường này rất khó chịu bởi những đống vật liệu hai bên đường, ổ gà và các hố công trình 2 bên đường.

Những người dân sống dọc đoạn đường này cho hay, lâu nay, ở đây vẫn thường xuyên xảy ra tai nạn bởi đường rất xấu, thi công dở dang. Đường ở đây được chia thành hai làn ngược nhau, nhưng có đoạn chưa xong nên đi nửa chừng, phương tiện phải chuyển sang làn bên kia để đi trong khi mặt đường lại mấp mô, nhiều cát đá. Vì vậy, người dân nơi đây gọi QL 32 là “Con đường đau khổ”.

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị thuộc Sở GTVT (chủ đầu tư) phải hoàn thành việc cải tạo tuyến đường này trước ngày 30/8/2012.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung