Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình

Khoảng 17h00 chiều 13/7, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại công trường xây dựng đường Quốc lộ 5 kéo dài, đoạn chạy qua phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Nạn nhân được xác định là cháu Trần Bảo Nguyên (sinh tháng 7/2011), tạm trú ở tổ 31, phường Ngọc Thụy.

Vào thời điểm trên, cháu Nguyên được người em họ bế ra công trường xem thả diều. Do không chú ý quan sát nên sau khi vấp vào cạnh miệng hố ga, người em họ đã tuột tay làm rơi cháu Nguyên xuống cống.

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 1

Hố ga - nơi xảy ra vụ tai nạn

Sau khi hô hoán, người em họ cũng nhảy xuống hố ga để tìm cháu bé nhưng không được. Một số người dân có mặt tại đây dùng dây buộc vào người rồi lặn xuống cống thoát nước nhưng chỉ vớt được em họ của cháu Nguyên.

Theo phản ảnh người dân ở tổ 31, phường Ngọc Thụy, đoạn cống thoát nước đang thi công có chiều rộng khoảng 5m, sâu hơn 3m, bề mặt được đậy kín bằng bê tông và cát. Một số thanh niên đã cố gắng lặn tìm cháu bé nhưng do dưới mặt nước quá lạnh và thiếu ánh sáng nên đã gặp nhiều khó khăn. Trước đó nhiều ngày, chính quyền địa phương cũng đã thông báo về việc một số hố ga không có nắp nhưng trong lúc đơn vị xây dựng còn chưa kịp khắc phục thì vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc, công an phường Ngọc Thụy và lực lượng cơ sở đã có mặt để bảo vệ hiện trường, lên phương án tìm kiếm. Sau đó, Sở cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã huy động 2 xe chữa cháy đến phối hợp với thợ lặn tìm cháu bé. Tuy nhiên đến 21h30 ngày 13/7, công tác tìm kiếm vẫn chưa đem lại kết quả.

Được biết, ngày 12/7, gia đình cháu Nguyên vừa tổ chức mừng sinh nhật 1 tuổi cho cháu bé. Hiện trường vụ tai nạn nằm ngay trước cửa hàng sửa xe máy của gia đình nạn nhân.

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 2

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 3

Sau khi nhận tin, lực lượng CSPCCC đã huy động phương tiện hút nước từ hố ga

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 4

Ban đầu, do chưa có thợ lặn nên một số người đã cố gắng tiếp cận cống thoát nước

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 5

Sau đó, thợ lặn với sự trợ giúp của máy nén khí đã được điều động

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 6

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 7

Chuẩn bị dụng cụ để lặn xuống cống thoát nước

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 8

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 9

Tuy nhiên công việc này gặp nhiều khó khăn do cống thoát nước tối và rộng

Bé 1 tuổi mất tích dưới hố ga công trình - 10

Việc tìm kiếm kéo dài nhiều giờ đồng hồ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Lâm (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung