Đèn lồng cá chép khổng lồ đón Rằm Trung thu ở Hà Nội

Sự kiện: Tết Trung thu

Được kết từ hơn 5.000 chiếc đèn lồng rực rỡ, đây sẽ là đèn lồng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, đồng thời xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.

Gần 100 nghệ nhân tài hoa đã thi công liên tục từ ngày 1/8 đến ngày 18/8/2014 để hoàn thiện Đèn lồng cá chép khổng lồ, đặt tại quảng trường trước Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall - Times City (Hà Nội).

Với chiều cao 15 m, dài 32 m, kết từ hơn 5.000 đèn lồng nhỏ (bên trong là 5.000 bóng đèn led), “tuyệt phẩm ánh sáng” này đã xác lập kỷ lục “Đèn lồng lớn nhất Việt Nam”. Điểm độc đáo là hệ thống đèn led này được lập trình thông minh theo từng bản nhạc và phát sáng tương ứng với các giai điệu vui tươi, rộn ràng không khí lễ hội.

Xung quanh Đèn lồng cá chép khổng lồ là một đàn cá chép nhỏ muôn màu cùng vươn lên đón trăng rằm, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho hình tượng "Lý ngư vọng nguyệt" (Cá chép trông trăng).

Đèn lồng cá chép khổng lồ đón Rằm Trung thu ở Hà Nội - 1

Đèn lồng cá chép khổng lồ đặt tại Times City (Hà Nội)

Đèn lồng cá chép được khơi nguồn ý tưởng từ tích cá chép vượt vũ môn với ý nguyện cầu mong cho nhân hòa, vật thịnh, con trẻ học hành tấn tới. Đây là hình tượng vốn rất quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Tuy vậy, “tuyệt phẩm ánh sáng” tại quảng trường trước Times City là đèn lồng có quy mô chưa từng có tại Việt Nam.

Lần đầu tiên, người dân Thủ đô và các vùng lân cận sẽ được chiêm ngưỡng đèn lồng cá chép khổng lồ, với tạo hình nghệ thuật và độc đáo.

Dự kiến, Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam sẽ trao chứng nhận kỷ lục vào ngày 21/8/2014.

Đèn lồng cá chép khổng lồ đón Rằm Trung thu ở Hà Nội - 2

Trong những ngày này, người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng chú cá khổng lồ, lung linh, rực rỡ tại quảng trường Trung tâm thương mại Times City 

Đèn lồng cá chép khổng lồ đón Rằm Trung thu ở Hà Nội - 3

Đèn lồng khổng lồ này được gắn kết từ những chiếc đèn lồng truyền thống nhưng bên trong là hệ thống đèn led hiện đại, phát sáng tương ứng với từng điệu nhạc

Đèn lồng cá chép khổng lồ đón Rằm Trung thu ở Hà Nội - 4

Chú cá chép độc đáo mới được dựng lên nhưng đã thu hút khá đông người dân đến chiêm ngưỡng và chụp hình

Đèn lồng cá chép khổng lồ đón Rằm Trung thu ở Hà Nội - 5

Xung quanh Đèn lồng cá chép khổng lồ là một đàn cá chép nhỏ muôn màu cùng vươn lên đón trăng rằm, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho hình tượng "Lý Ngư Vọng Nguyệt"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Phú ([Tên nguồn])
Tết Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN