Đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Từ đêm nay (12/1), không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, chấm dứt hiện tượng sương mù và mưa ẩm. Từ ngày thứ Ba (14/1), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời nắng ráo.

Ngày hôm qua, các tỉnh phía đông Bắc Bộ đã có một ngày nhiều mây, ở vùng đồng bằng và Thủ đô Hà Nội sương mù xuất hiện từ sáng sớm, đến cuối chiều trời vẫn còn âm u, mù mịt, các tỉnh vùng núi như Bắc Cạn mây ẩm dày đã gây mưa nhỏ kéo dài cả ngày khiến cho nhiệt độ giảm thấp mang đến cảm giác tê cóng. Nguyên nhân mưa ẩm tăng lên là ở biên giới phía bắc dòng xiết gió tây hội tụ mây ẩm và gây mưa, còn ở vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội là do tác động của gió đông đẩy ẩm từ biển vào tạo ra một lớp sương mù.

Sang ngày hôm nay, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục âm u với sương mù dày đặc buổi sáng và duy trì hầu hết cả ngày khiến cho nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay vẫn giữ ở mức thấp, 17 – 19 độ C. Tuy nhiên trạng thái này sẽ nhanh chóng chấm dứt khi một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam và dự báo đến khoảng đêm nay (12/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Khu  vực chịu tác động trước tiên là các tỉnh vùng núi phía bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó lan rộng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ. Đợt không khí lạnh sẽ gây mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 12 và ngày 13/1, sau đó tiếp tục di chuyển sâu xuống phía Nam, các hiện tượng mưa, sương mù và ẩm sẽ chấm dứt nhanh sau 1 – 2 ngày tới. Từ ngày thứ ba, 14/1, thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ đã hửng nắng, trời tạnh ráo.

Trong ngày hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, sáng sớm có sương mù và mưa vài nơi, trời rét, nhiệt độ phổ biến 18 – 21 độ C. Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 23 – 26 độ C, có nơi 26 – 29 độ C. Trong 3 ngày tới, các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Quảng Bình đến Bình Thuận mưa sẽ tăng mạnh, đặc biệt là trong hai ngày 13 và 14/1.

Tây Nguyên và Nam Bộ đang bước vào giai đoạn cao điểm của mùa khô, do đó độ ẩm vẫn ở mức thấp và nguy cơ cháy rừng vẫn tăng cao. Trạng thái phổ biến của thời tiết là ngày nắng, có mưa vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 26 – 29 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 16 độ C, nhiệt độ cao nhất 17 – 19 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 23 – 25 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN