Đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh

Tiếp tục một ngày thời tiết không dễ chịu đối với các tỉnh miền Bắc, nắng xuất hiện sớm và kéo dài đến buổi trưa, độ ẩm không khí thấp nên cảm giác oi bức, khó chịu vẫn xuất hiện. Từ chiều tối và đêm, không khí lạnh gây mưa rào và dông trong khoảng thời gian ngắn, sau đó mưa giảm, trời trở lạnh.

Ngày hôm qua trên hầu khắp các tỉnh thuộc Bắc và Trung Bộ chịu tác động chính của vùng áp thấp phía tây, do vậy thời tiết phổ biến có nắng nóng, nền nhiệt độ tăng lên đến 34 độ C. Nắng xuất hiện từ sáng sớm và kéo dài liên tục đến cuối ngày. Do trời nắng nóng cùng với độ ẩm trong không khí thấp nên xuất hiện cảm giác oi bức, khó chịu. Trong khi đó ở các tỉnh Nam Bộ mưa xảy ra rải rác vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ổn định.

Sang đến ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc ban ngày vẫn chịu tác động chính của dải áp thấp bị nén phía trước không khí lạnh nên thời tiết vẫn mang cảm giác oi bức, nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 29 – 32 độ C, nắng xuất hiện sớm với nền nhiệt giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Tuy nhiên theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đến khoảng đêm nay các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, nơi ảnh hưởng trước tiên là các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông; từ gần sáng và ngày sau đó ở phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay miền Bắc trời trở lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, ban ngày có nắng kéo dài, đến chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C. Đêm trời trở lạnh

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN