Đêm nay, miền Bắc đón không khí lạnh

Không khí lạnh đang chuẩn bị tiếp cận đến các tỉnh biên giới nước ta. Dự báo trong khoảng đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng nhanh ảnh hưởng xuống các tỉnh Trung Bộ trong ngày mai. Nam Bộ vẫn có mưa rào và dông trên diện rộng.

Ngày hôm qua, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến trời nhiều mây, tuy nhiên ở các tỉnh vùng núi phía bắc do khối khí mát tràn xuống kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên đã có mưa lớn cục bộ, gây sạt lở cho nhiều tuyến đường trên các Quốc lộ 4B, 70, 279, gây ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ.

Sang đến ngày hôm nay, trên khu vực Bắc Bộ trời hửng nắng vào trưa chiều, đến đêm, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc Bộ. Do hiện tại khối không khí mát vẫn đang chi phối với gió đông đến đông bắc thổi nhẹ nên khi đợt không khí lạnh mới tràn xuống Bắc Bộ sẽ chỉ gây ra mưa nhỏ vào đêm nay và sáng sớm ngày mai. Toàn khu vực Bắc Bộ mưa sẽ giảm mưa nhanh, trời ít mây và nắng đẹp nhưng nhiệt độ về đêm sẽ giảm dần xuống mức dưới 20 độ C. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 29 – 32 độ C.

Các tỉnh từ bắc và trung Trung Bộ do chịu tác động của khối khí mát kết hợp với rìa bắc dải hội tụ nhiệt đới nên đã có mưa dông diện rộng trên toàn khu vực, mưa vừa tập trung chủ yếu tại các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.Nhiệt độ phổ biến 27 – 30 độ C. Mưa được dự báo sẽ còn tiếp diễn nhiều ngày trong thời gian tới.

Khu vực nam Trung Bộ ,Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động chính của gió mùa tây nam mạnh cùng với dải hội tụ nhiệt đới nên vẫn có mưa rào và dông, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm, ở Nam Bộ có nơi mưa to. Ban ngày trời nhiều mây, nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Trên biển thời tiết xấu tiếp tục duy trì và mở rộng từ vùng biển phía Nam đến vùng biển đông bắc Biển Đông khi bão Jelawat di chuyển dần lên phía bắc.Gió trên vùng biển đông bắc Biển Đông mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, sau tăng lên cấp 9, cấp 10.Biển động mạnh. Quần đảo Trường Sa gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Quần đảo Hoàng Sa ngày hôm nay thời tiết chuyển xấu, mưa rào và dông kèm theo gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Tối và đêm có lúc có mưa rào nhẹ, sau không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa vừa và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN