Đề xuất đóng đường đi bộ ven sông Tô Lịch để thi công dự án nước thải

Do tuyến đường đang có nhiều công trường, hàng rào thi công không đảm bảo cho việc đi bộ của người dân nên đại diện Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất tạm đóng tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch để thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá.

Văn bản đề xuất của Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông, Sở GTVT nêu rõ, qua khảo sát, kiểm tra hiện trường tuyến đường đi bộ dọc sông Tô Lịch và chạy song song với đường Láng cho thấy, trên tuyến đường nhà thầu đang thi công dự án xây dựng “Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá” do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường Hà Nội thực hiện.

Tại các thời điểm kiểm tra, nhà thầu thi công đã rào chắn kín 20 điểm trên tuyến đi bộ dọc đường Láng. Do vậy, tuyến đường không còn phù hợp, đảm bảo an toàn với người đi bộ.

Tuyến đường dạo ven sông Tô Lịch vừa được Ban Duy tu giao thông đề xuất đóng lại vì có công trường thi công.

Tuyến đường dạo ven sông Tô Lịch vừa được Ban Duy tu giao thông đề xuất đóng lại vì có công trường thi công.

Ngoài ra, sau thời gian mưa một số hộ dân lợi dụng khu vực rào chắn để tập kết rác thải xây dựng và chính nhà thầu tập kết vật liệu, dầu mỡ làm hư hỏng mặt đường, mất vệ sinh môi trường và an toàn trên công trường.

Để đảm bảo ATGT, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông đề nghị Sở GTVT cho phép tạm dừng không khai thác tuyến đường đi bộ trong thời gian thực hiện dự án cho đến khi hoàn thành bàn giao công trình. Bố trí hai đầu tuyến đường biển báo thông báo dừng khai thác và tổ chức rào chắn.

Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT kiểm tra công tác thi công rào chắn, đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động của dự án.

Tuyến đường ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ vừa được Ban Duy tu giao thông xây dựng, hoàn thành năm 2019. Tuyến đường có chiều dài hơn 3 km, rộng 4 mét được đầu tư, xây dựng với mục đích phục vụ người dân đi bộ, đi xe đạp. Đây là một hạng mục nằm trong dự án xén mở rộng đường Láng đoạn từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở (quận Đống Đa).

Sau gần 3 năm sử dụng, đến nay nhiều vị trí tuyến đường đang là công trường dự án xử lý nước thải Yên Xá được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt hơn 10 năm nay. Các hạng mục dự án thi công là đào các hố sâu tại một phần vị trí mặt đường đi bộ để xây các hố ga thu gom, xử lý nước thải.

Nguồn: [Link nguồn]

Đề xuất làm cao tốc ngầm dọc sông Tô Lịch có khả thi?

Về đề xuất làm đường cao tốc ngầm dọc sông Tô Lịch, các chuyên gia cho rằng ý tưởng trên khó thành hiện thực do đòi hỏi công nghệ hiện đại, mức đầu tư cao và thời...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Trọng ([Tên nguồn])
Xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN