Đề xuất đi xe Túc Túc để hạn chế xe máy

Để hạn chế xe máy vào nội đô, Hiệp hội vận tải Thành phố Hà Nội đề nghị Bộ GTVT cho nhập khẩu và lưu hành loại xe 3-4 bánh (còn gọi là xe Túc-Túc) hiện được các nước Thái Lan, Ấn Độ, Singapore… sử dụng rất có hiệu quả.

Cụ thể, Hiệp hội vận tải xin phép Bộ GTVT cho phép lưu hành loại xe này trên đường các quận, huyện (không lưu hành trên quốc lộ), tiếp nối với các nhà chờ xe buýt, hoạt động trên đường liên xã, liên huyện gom khách và đón tiễn khách tại các điểm nhà chờ xe buýt.

Chỉ có các HTX, tổ hợp mới được mua xe theo quy hoạch của các phòng kế hoạch – hạ tầng quận, huyện.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội đưa ra giải pháp liên minh HTX Hà Nội cho vay vốn từ Quỹ hỗ trợ kinh tế tập thể với lãi xuất hỗ trợ, để đầu tư từ xe và chỉ đạo các quận, huyện lập kế hoạch.

Hiệp hội cũng đề nghị với Bộ GTVT chỉ định nhà cung cấp độc quyền tại Việt Nam, cung cấp sản phẩm theo quota được nhà nước cho phép nhập khẩu theo quy hoạch ...

Đề xuất đi xe Túc Túc để hạn chế xe máy - 1

Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng xe 3 – 4 bánh đang được các nước Ấn Độ, Singapore thực hiện rất hiệu quả

Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Thành phố Hà Nội cho biết, ngày 20/9 tới đây, hiệp hội sẽ thành lập một đoàn đi tham quan Hội chợ quốc tế ASEAN tại Quảng Châu và Thành phố công nghiệp Liễu Châu (Trung Quốc).

Trong đoàn có đại diện các đơn vị, địa phương, chuyên gia về môi trường GTVT... để khảo sát phương tiện và xem kỹ chất lượng, giá cả.

"Hiệp hội đề nghị các cơ quan chức năng xem xét đề xuất nói trên để góp phần vào các chuỗi hạn chế xe cá nhân tại Thành phố Hà Nội, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển giao thông nông thôn" - đề xuất của Hiệp hội vận tải HN cho hay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN