Đề nghị xử lý kẻ tung tin đồn sữa có đỉa

Hàng nghìn hộ nông dân nuôi bò đang bị ảnh hưởng nghiêm trong từ tin đồn thất thiệt trong sữa có đỉa. Tình hình xấu tới mức Hiệp hội sữa buộc phải lên tiếng nhằm về vấn đề này khi mà thực tế những tin đồn đang gây nguy hại và phá hoại các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người nông dân.

Mới đây Hiệp hội sữa Việt Nam đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam, bày tỏ lo ngại kẻ tung tin đồn thất thiệt sữa có đỉa sẽ gây thiệt hại lớn với hàng vạn hộ nông dân nuôi bò sữa khiến họ có thể bị phá sản.

Công văn nêu rõ, mặc dù các cơ quan chức chức năng, các nhà khoa học, báo chí đã vào cuộc tuyên truyền với tần suất cao và khẳng định: Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt như hiện nay thì không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa. Thế nhưng, gần đây, tin đồn sữa có đỉa lại tiếp tục xuất hiện với mức lan truyền cao tại các tỉnh: Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh…

Điều đó cho thấy, mặc dù báo chí, các chuyên gia khoa học và các cơ quan chức năng đã lên tiếng chính thức phủ định song thông tin sữa có đỉa vẫn được truyền đi các nơi làm ảnh hưởng tới người nông dân chăn nuôi bò sữa và có dấu hiệu của một hình thức cạnh tranh không lành mạnh.

Hiệp hội sữa cho rằng, Đảng và Nhà nước luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của người nông dân, trong đó có người nông dân nuôi bò sữa, hỗ trợ người nông dân, tạo điều kiện cho họ vươn lên thoát nghèo. Cũng chính vì vậy, các doanh nghiệp, chuyên gia khoa học và người nông dân đã cùng phối hợp với nhau thực hiện chủ trương vì dân giàu nước mạnh của Đảng và Nhà nước và đến nay chăn nuôi bò sữa đã trở thành nguồn thu nhập chính của hàng triệu người nông dân trên khắp cả nước.

Hiệp hội sữa cảnh báo, nếu tin đồn thất thiệt sữa có đỉa không được ngăn chặn kịp thời, các doanh nghiệp sẽ không thể bán được sản phẩm, hệ quả quả người nông dân chăn nuôi bò sữa cũng không thể bán được sữa cho các doanh nghiệp chế biến. Bài học sữa nhiễm Melamine năm 2009 vẫn còn tính thời sự với hình ảnh hàng trăm hộ dân chăn nuôi bò sữa phải đổ sữa đi. Quan trọng hơn, tin đồn thất thiệt này đang gây nguy hại và phá hoại các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người nông dân.

Hiệp hội sữa Việt Nam đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những kẻ đã và đang gây tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến hàng vạn hộ dân nuôi bò và những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Long (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN