Đề nghị 4 quận vào cuộc vụ đi tàu Cát Linh - Hà Đông “trắng” chỗ đỗ xe

Thứ Sáu, ngày 12/11/2021 07:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để người dân có nơi gửi xe, dễ dàng tiếp cận tàu Cát Linh - Hà Đông, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị 4 quận trên dọc tuyến có phương án tổ chức, quản lý các điểm trông xe cho khách tại các ga tàu.

Đề nghị 4 quận vào cuộc vụ đi tàu Cát Linh - Hà Đông “trắng” chỗ đỗ xe - 1

Người dân đi tàu phải gửi bãi xe lậu giá chặt chém trong những ngày đầu. Ảnh: Anh Trọng

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND 4 quận Đống Đa; Thanh Xuân; Nam Từ Liêm; Hà Đông phối hợp với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội rà soát các vị trí có thể lập bãi trông giữ xe máy, xe đạp cho người dân đi tàu.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cùng phối hợp rà soát, đề xuất các vị trí để xe đạp, xe máy tạm thời tại các ga tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông để phục vụ người dân có nhu cầu đi tàu.

Một trong các vị trí được Sở GTVT Hà Nội đề xuất và cũng được UBND thành phố chấp thuận là khu vực vỉa hè, lòng đường đoạn qua ga, gầm cầu thang lên, xuống các ga, danh sách các vị trí được đề xuất các quận gửi về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 12/11.

Ông Đỗ Việt Hải, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi tàu Cát Linh – Hà Đông đi vào vận hành, tại một số ga tàu đã xuất hiện tình trạng nhiều cá nhân lập bãi xe tự phát "chặt chém" giá gửi xe của hành khách cao gấp nhiều lần quy định, gây phản cảm, bức xúc đối với người dân (Tiền Phong các ngày 7 - 9/11 đã phản ánh).

Mặc dù đã được Sở GTVT và các đơn vị có liên quan kiểm tra, chấn chỉnh ngay nhưng để người dân có chỗ đỗ xe khi đi tàu, không phát sinh thêm các bãi xe tự phát các cơ quan có trách nhiệm cần có giải pháp cho việc này.

Nguồn: https://tienphong.vn/de-nghi-4-quan-vao-cuoc-vu-di-tau-cat-linh-ha-dong-trang-cho-do-xe-post1392...

Nhiều bãi trông xe 'lậu' bủa vây ga tàu Cát Linh

Ga Cát Linh (quận Đống Đa) mỗi giờ có thể đón hàng nghìn lượt khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông, nhưng lại không...

Chia sẻ
Theo Anh Trọng (Tiền Phong)
sự kiện Đường sắt trên cao
Báo lỗi nội dung