Đầu tuần, Nam Bộ mưa rào, Trung Bộ nắng nóng

Vẫn sẽ là những cơn mưa rào và dông vào buổi ban ngày với thời gian xuất hiện không cố định, các tỉnh Nam Bộ sẽ tiếp tục có một tuần thời tiết mát mẻ do nhiều mưa, trời chỉ hửng nắng nhẹ vào buổi sáng và trưa. Trong khi đó, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ mưa giảm dần; đến giữa tuần tại khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng với cường độ trung bình.

Những ngày cuối tuần, khu vực các tỉnh đông bắc Bắc Bộ nói riêng và toàn Bắc Bộ nói chung có thời tiết khá dễ chịu, trời lúc mưa lúc nắng và nhiệt độ không quá cao, một số nơi ở các tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng đã có mưa và mưa vừa với lượng mưa phổ biến khoảng 10 – 30mm. Trong khi đó, khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ liên tục có mưa và mưa rào nhiều nơi vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ các tỉnh Trung Bộ tăng dần, Nam Bộ giữ nền nhiệt ổn định trong khoảng dưới 33 độ C trong nhiều ngày qua.

Sang tuần mới, khu vực Nam Bộ sẽ là nơi có thời tiết ít chuyển biến nhất do một dải thời tiết xấu đã và đang có xu hướng hình thành và tồn tại đi qua khu vực các tỉnh Nam Bộ và vùng nam Biển Đông. Từ buổi đêm kéo dài tới trưa ngày hôm sau là thời điểm ít mưa trong ngày, trời nhiều mây và có nắng gián đoạn. Khoảng đầu giờ chiều, cùng với nền nhiệt ở mức 32 – 33 độ C, mây đen kèm theo mưa rào và dông sẽ bắt đầu phát triển và gây mưa nhiều nơi cho khu vực các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Kiểu thời tiết này kéo dài liên tục trong nhiều ngày khiến cho nhiệt độ về cuối tuần tại khu vực Nam Bộ sẽ thấp hơn so với gian đoạn đầu tuần khoảng 1 – 2 độ C.

Dải thời tiết xấu đi qua Nam Bộ hầu như không có tác động đến khu vực các tỉnh Trung Bộ trong tuần tới mà chủ yếu khu vực Trung Bộ chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam tạo hiệu ứng phơn gây nắng nóng kể từ giữa tuần. Ngay từ đầu tuần, những dấu hiệu về một đợt nắng nóng mới ở Trung Bộ đã xuất hiện, nắng sớm hơn, mây ít hơn khiến nắng càng gay gắt và nhiệt độ bắt đầu tăng cao lên mức 35 độ C. Những cơn mưa dông buổi chiều ngày một ít dần nên không khí ngày càng trở nên oi bức. Dự báo nhiệt độ cao nhất trong tuần tại khu vực Trung Bộ có thể lên mức 36 – 38 độ C, một số nơi xấp xỉ 39 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ sau ngày đầu tuần trời khá mát mẻ, dễ chịu thì nhiệt độ sẽ tăng dần kể từ giữa tuần do cũng chịu ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nhưng yếu hơn nhiều, đồng thời một vùng áp thấp nóng phát triển cũng sẽ khiến cho nhiệt độ khu vực Bắc Bộ tăng, một số nơi có thể xuất hiện nắng nóng nhẹ với mức nhiệt 35 – 36 độ C. Buổi chiều có thể xuất hiện mưa rào và dông do hơi ẩm vẫn giữ ở mức khá cao.

Thời tiết một số khu vực

- Khu vực Bắc Bộ: Ngày đầu có lúc có mưa, những ngày sau đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ C.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 – 38 độ C.

- Khu vực ven biển nam Trung Bộ: Chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõing ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN