Đầu năm, 18 tỉnh thành tăng người chết TNGT

Thứ Tư, ngày 30/01/2013 19:50 PM (GMT+7)

Trong tháng đầu năm 2013, tai nạn giao thông cả nước giảm hơn 25% số vụ nhưng có 18 tỉnh thành phố tăng số người chết hơn 20% so với tháng cùng kỳ năm ngoái.

  

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia vừa có công điện gửi các tỉnh, thành chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và mùa lễ hội xuân 2013.

Theo đó, trong tháng đầu năm 2013, tai nạn giao thông cả nước giảm hơn 25% số vụ, giảm 2,7% số người chết và hơn 34% số người bị thương.

Tuy nhiên, có 18 tỉnh, thành phố tăng hơn 20% số người chết so với tháng cùng kỳ năm ngoái. Các tỉnh thành phố điển hình là: Cần Thơ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Thanh Hóa, Bà Rịa Vũng Tàu...

Đầu năm, 18 tỉnh thành tăng người chết TNGT - 1

Một vụ tai nạn xảy ra tại Cao Bằng (Hình minh họa)

Tai giao thông chủ yếu vẫn là do sử dụng bia rượu, phóng nhanh, không đội mũ bảo hiểm.

Để đảm bảo ngăn chặn tai nạn giao thông, Phó Thủ tướng yêu cầu các Ban ATGT tỉnh thành huy động lực lượng làm nhiệm vụ trong dịp này tập trung xử lý trong đó chủ yếu là các lỗi liên quan bia rượu, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai phần đường...

18 tỉnh thành phố có số người chết TNGT tăng hơn 20% so với tháng 1/2012 gồm: Cần Thơ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Thanh Hóa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Yên Bái, An Giang, Quảng Trị, Lai Châu, Cao Bằng, Bình Thuận, Vĩnh Long, Ninh Thuận, Tuyên Quang, Sơn La, Thái Bình, Điện Biên.

Theo Thư Lê (Khampha.vn)