Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT

Mỗi ngày, đất nước chúng ta có khoảng 30 người đi ra khỏi nhà rồi mãi không về nữa vì TNGT.

Số liệu đưa ra tại "Lễ tưởng niệm nhạn nhân tử vong vì TNGT" tối qua (19/11) cho thấy, mỗi ngày, trên đất nước chúng ta trung bình có khoảng 30 người ra khỏi nhà rồi mãi mãi không trở về nữa vì TNGT. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số nạn nhân tử vong vì TNGT.

Theo đó, tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Chủ nhiệm Ủy ban ATGT Quốc gia) cùng Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng lãnh đạo một số ban ngành đã thắp nến tưởng niệm người chết vì TNGT và gửi đi thông điệp ATGT.

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 1

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, buổi lễ tưởng niệm không chỉ là sự sẻ chia mà còn muốn gửi thông điệp "hành động vì những người đang sống". Để những nỗi đau không đáng có sẽ không còn là nỗi ám ảnh các gia đình, không còn là gánh nặng với xã hội.

Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT từ lâu đã được nhiều quốc gia tổ chức. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm người chết vì TNGT. Thông qua hoạt động này, nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm ít nhất có 1,2 triệu người chết và khoảng 50 triệu người bị thương vì TNGT, trung bình mỗi ngày có hàng ngàn người chết, bị thương vì TNGT.

Để nhắc nhở mọi người luôn ý thức về hiểm họa TNGT, năm 1993, tổ chức Hòa bình đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng "Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tử vong do TNGT". Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng LHQ chính thức công nhận và chọn ngày chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là "Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT" trên phạm vi toàn cầu.

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 2

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Thứ trưởng Bộ Công an-Trung tướng Phạm Quý Ngọ cùng lãnh đạo một số ban ngành đã lên sân khấu thắp nến và dành 1 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 3

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 4

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 5

Những màn biểu diễn với thông điệp tưởng nhớ người chết vì TNGT-hành động vì những người đang sống

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 6

Hoa hậu Thu Thảo - Đại sứ thiện chí trong hoạt động vì ATGT

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 7

Mỗi ngày, 30 người "mãi mãi không về" vì TNGT - 8

Và những ánh mắt lặng lẽ trong phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN