Du khách nước ngoài bị 2 lái xích lô giật ví, “chặt chém” 1,7 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 19/09/2019 19:22 PM (GMT+7)

Sau khi nhận đủ 700.000 đồng, tài xế lái xích lô còn giật ví của du khách lấy thêm hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Sự kiện:

Tin nóng

Du khách nước ngoài bị 2 lái xích lô giật ví, “chặt chém” 1,7 triệu đồng - 1

Lái xích lô tại TP.HCM liên tục “chặt chém” du khách trong thời gian gần đây. (Ảnh minh họa)

Hai người lái xích lô ở TP.HCM tên Trần Quý Vinh (47 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ quânh 4) vừa bị Công an quận 3 triệu tập, để làm rõ hành vi “chặt chém” hai du khách nước ngoài.

Sau khi củng cố hồ sơ, Công an quận 3 đã chuyển giao các đối tượng trên cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

Vụ việc xảy ra vào chiều 16/9, khi hai nữ du khách nước ngoài thuê hai xe xích lô từ Hội trường Thống Nhất (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1) để đi tham quan thành phố, với điểm đích là Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (đường Võ Văn Tần, quận 3).

Dù quãng đường không quá dài nhưng tổng số tiền hai du khách phải trả lên tới 1,7 triệu đồng. Điều đáng nói, khi biết bị trả số tiền quá lớn so với thỏa thuận ban đầu, một trong hai du khách phản ứng thì bị người lái xích lô giật ví, lớn tiếng nạt nộ.

Sau khi xảy ra vụ việc, sáng 17/9, hai nữ du khách đã đến Công an phường 6, quận 3 trình báo. Nhận định đây là vụ việc có dấu hiệu của hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, công an đã nhanh chóng vào cuộc.

Cách đây không lâu, cụ ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) cũng bị một người lái xích lô ở TP.HCM “chặt chém” số tiền 2,9 triệu đồng cho chuyến đi chỉ 5 phút.

Đối với vụ việc này, dù chưa nhận được đơn trình báo của bị hại nhưng ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận 1 đã nhanh chóng rà soát lại camera, xác minh thông minh. Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát hình sự quận 1 đã xác định được tài xế “chặt chém” du khách là Phạm Văn Dũng (49 tuổi).

Tài xế Grab chặt chém nhóm du khách Nhật Bản 2 triệu đồng cho quãng đường 8 km

Một tài xế GrabCar ở Hà Nội đã chặt chém nhóm du khách Nhật Bản 2 triệu đồng với quãng đường khoảng...

Theo P.N (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng